Công Nghệ

Bỏ đăng nhập win 10 – thủ thuật máy tính đơn giản

Win 10 – Hướng dẫn cách bỏ hoàn toàn tính năng nhập mật khẩu đăng nhập win 10

Hệ điều hành máy tính Windows 10 là một trong những phiên bản có tính bảo mật khá cao. Microsoft đã thiết lập chế độ yêu cầu mật khẩu mỗi lần bạn muốn sử dụng máy tính. Hầu như đa số những người làm việc với máy tính win 10 đều đánh giá cao đặc điểm này. Tuy nhiên, với một số trường hợp, việc liên tục yêu cầu mật khẩu khiến họ cảm thấy phiền toái. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách bỏ đăng nhập win 10 hết sức đơn giản.

Cách gỡ bỏ đăng nhập với máy tính win 10

Cách gỡ bỏ đăng nhập với máy tính win 10

Sau khi bỏ đăng nhập win 10 – máy tính ở trạng thái nào?

Bằng cách bỏ đăng nhập win 10, mỗi lần bạn khởi động thì máy tính sẽ tự autoload hệ điều hành và chạy tất cả những phần mềm mặc định ở trên máy. Bạn có thể quay đi lấy một tách cà phê, đến khi quay trở lại thì mọi thứ đã sẵn sàng để bạn có thể làm việc. Việc bỏ đi quá trình đăng nhập sẽ giúp bạn bỏ đi một khoảng thời gian chờ đợi và cũng là cách hữu ích đối với những người có tính hay quên (có khả năng quên mật khẩu mở máy).

Tuy nhiên, việc bỏ đăng nhập máy tính với mật khẩu chỉ nên sử dụng với điều kiện làm việc an toàn và có tính riêng tư. Một khi bạn đã gỡ bỏ mật khẩu thì bất cứ ai cũng có thể sử dụng máy tính của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc tính bảo mật của máy tính đã không còn được kiểm soát như trước và máy tính của bạn sẽ rất dễ bị xâm nhập hay ăn cắp thông tin từ những đối tượng xấu.

Với trường hợp bạn cho người khác mượn máy tính của mình thì bỏ password cũng giúp tránh nhiều công đoạn phiền phức. Nhưng để đảm bảo dữ liệu trong máy tính không bị đánh cắp thì bạn nên tạo một tài khoản khác để hạn chế lượt truy cập đối với người sử dụng.

Cách bỏ đăng nhập win 10 đơn giản – thủ thuật máy tính hay

Sau khi bạn đã chắc chắn rằng mình muốn bỏ đăng nhập win 10 để hạn chế được tối đa các bước truy cập rắc rối thì hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Các bước vô hiệu hóa mật khẩu với hệ máy tính win 10

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run lên thông qua tổ hợp phím “Windows + R”. Hộp thoại RUN xuất hiện, bạn gõ vào ô tìm kiếm cụm từ “Netplwiz” rồi Enter để cho ra kết quả.

Mở hộp thoại RUN

Mở hộp thoại RUN

Bước 2: Trên màn hình máy tính lúc này sẽ có xuất hiện giao diện về cấu hình thiết lập tài khoản người dùng. Ở mục này bạn chọn tài khoản đăng nhập mà bạn muốn gỡ bỏ password. Kế đến, click chuột và mục “Users must enter a user …” để chuyển sang bước tiếp theo.

Các bước thực hiện bỏ đăng nhập win 10 trên máy tính

Các bước thực hiện bỏ đăng nhập win 10 trên máy tính

Bước 3:  Khi bạn đã bỏ được dấu tích thì nhấn chọn Apply. trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại mới. Bạn phải điền đủ thông tin mật khẩu để xác nhận người dùng một lần nữa. Lúc này bạn Add tài khoản mà bạn muốn cho vào trong danh sách đăng nhập không cần dùng mật khẩu để hoàn thành. Quá trình này sẽ cung cấp cho bạn một Local User cùng với hệ thống đăng nhập tự động dành cho User đó.

Nhấn OK để xác nhận tắt mật khẩu

Nhấn OK để xác nhận tắt mật khẩu

À đừng quên chọn OK để hoàn tất quá trình thiết lập mới nhé!

Xóa bỏ mật khẩu đối với tài khoản Microsoft

Bên cạnh cách thiết lập đăng nhập tự động thì xóa mật khẩu cũng là cách được sử dụng khá nhiều. Với quy trình này bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn password và chuyển máy tính sang chế độ sử dụng tài khoản cục bộ. Tuy nhiên, sau khi bạn xóa bỏ tài khoản thì máy tính của bạn rất dễ bị xâm nhập trái phép.

Bước 1: Vào Start Menu và mở Settings sau đó chọn Account.

Bước 2: Tại giao diện cửa sổ Account, bạn click chuột chọn Your Info rồi tiếp tục chọn “Sign in with a local account instead”.

Xóa mật khẩu cho tài khoản Microsoft

Xóa mật khẩu cho tài khoản Microsoft

Bước 3: Bạn nhập thông tin mật khẩu đăng nhập máy tính hiện tại rồi chọn Next.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bước 4: Tạo tên người dùng mới cho tài khoản.

Bước 5: Ở bước yêu cầu điền mật khẩu thì bạn bỏ qua để hoàn toàn loại bỏ password trên máy tính. Sau đó bạn chọn Next. Cuối cùng bạn nhấn chọn Sign out and finish để hoàn tất xóa bỏ mật khẩu đăng nhập máy tính.

Bỏ đăng nhập win 10 chỉ thực sự khuyến khích khi bạn sử dụng máy tính cá nhân và làm việc trong điều kiện môi trường an toàn. Có như vậy thì thông tin và nguồn dữ liệu của bạn mới được an toàn và bảo mật chắc chắn nhất. Chúc bạn thành công với hướng dẫn tắt password máy tính win 10 ở trên.

Nhà đất KDC công nghiệp Tân Tạo, Trần Đại Nghĩa, Tân Kiên, Huyện Bình Chánh – Land Go Now ✔

Previous article

Bóng đèn Led M11 chân H4 va chân M5

Next article

You may also like

2 Comments

  1. Không được add

  2. còn lổi không vào được store win10 mình làm nhiều cách lắm mà không được có cách nào không bạn

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Công Nghệ