Bất Động Sản

Tiền đang “đổ” vào bất động sản nghỉ dưỡngHOTLINE: 091 866 88 93 ; 0916 47 36 36 _ WEB:

Tỷ giá ngoại tệ biến động liên tục, đầu tư vàng cũng trở nên mạo hiểm khi các nhà đầu tư có xu hướng tháo chạy khỏi vàng… Vậy đâu sẽ là kênh an toàn và hiệu quả cho các nhà đầu tư? Hãy tìm hiểu thông tin về biệt thự biển, một dòng sản phẩm bất động sản đang rất được quan tâm.

Tiền đang “đổ” vào bất động sản

Một số kênh đầu tư được coi là an toàn như gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, đầu tư ngoại tệ đã được các nhà đầu tư đánh giá mất dần tính an toàn và không mang lại hiệu quả đầu tư cao.

Bằng chứng là lãi suất huy động VND hiện tại đang ở mức thấp 5,8-6%/năm. Tương tự, các nhà đầu tư vàng trên thế giới đang có xu hướng tháo chạy khỏi kênh đầu tư này khi giá vàng thế giới đang chững lại.

Đầu tư vào USD những tưởng là một kênh đầu tư hiệu quả, sinh lời cao nhưng ngày 27/9 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định giảm trần lãi suất tiền gửi USD của các tổ chức, cá nhân từ 0,25% về 0% và từ 0,75% về 0,25%. Khách hàng chỉ hưởng lợi khi đầu tư sản phẩm neo giá bằng USD khi tỷ giá tăng mạnh trong thời gian qua.

TS. Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính cho biết, việc gửi tiết kiệm với lãi suất khoảng 6,5% tuy vẫn cao hơn so với lạm phát nhưng tỷ giá có nhiều biến động bất thường làm người Việt gửi tiền đồng lo tiền mất giá.
Dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng Vinpearl tại Phú Quốc.Dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng Vinpearl tại Phú Quốc.

Cũng theo ông Hiển, bất động sản hiện nay đang có nhiều thông tin khá tốt, đặc biệt phân khúc trung và cao cấp do kênh đầu tư này giúp nhà đầu tư không vướng vào nỗi lo mất giá tiền đồng, lại vừa kỳ vọng về khoản lời cao khi thị trường đi lên.

Sự hồi phục của thị trường cũng được chứng minh thông qua các con số báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và các công ty nghiên cứu thị trường.

Cụ thể, báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy trong 8 tháng đầu năm 2015 tại Hà Nội và TP. HCM có khoảng 14.750 giao dịch thành công, con số này tăng gấp khoảng 2 lần so với cùng kỳ 2014.

Báo cáo thị trường quý 3/2015 của công ty nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam cũng cho thấy thị trường BĐS có diễn biến tích cực, thúc đẩy lượng tiền đổ vào từ người mua nhà. Các dự án mới và đang xây dựng có mức tăng giá cao hơn so với các dự án đã hoàn thiện trước đây. Giá sơ cấp bình quân cũng tiếp tục tăng, với mức 5-7% so với cùng kỳ năm trước.

Vì sao bất động sản nghỉ dưỡng hút khách?

Mặc dù cho rằng bất động sản là kênh đầu tư sinh lời và hiệu quả ở thời điểm hiện tại nhưng chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cũng lưu ý, nhà đầu tư kênh này sau khi xuống tiền cũng có phần lo lắng vì sản phẩm nhà đầu tư bỏ tiền vào phải mất khoảng 2 năm sau mới hoàn thiện và bàn giao nên khó tránh rủi ro. Nắm được quan ngại này từ phía các chuyên gia kinh tế cũng như nhà đầu tư, chủ đầu tư Vingroup đã khắc phục được các hạn chế kể trên với sản phẩm biệt thự biển.
Biệt thự biển Vinpearl có vị trí vàng trên bờ biển đẹp
Biệt thự biển Vinpearl có vị trí vàng trên bờ biển đẹp.

Bất động sản nhà ở cho thuê thường xuyên phải bảo trì định kỳ, khả năng xuống cấp cao, lạm phát mất giá, không thể lấp đầy công suất 100%… và lợi nhuận từ việc cho thuê chỉ khoảng 6-8%.

Tư vấn mua biệt thự biển nghỉ dưỡng Vinpearl
Mss Thảo; Mss Giang –
Phân phối dự án Công ty BDS Khải Hoàn
Tầng 2 R4 Royal City72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Di động : 091 866 88 93 ; 0916 47 36 36

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/bat-dong-san/

TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ | VIỆT NAM – UAE | VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022 #uae #vietnam #tructiep

Previous article

Bản Tin Bóng Đá Tối 7/2 | Bạn gái tặng xe sang cho Ronaldo – Scandal tình dục làm rúng động Ligue 1

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *