Bất Động Sản

Thành phố mới Bình Dương (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Được kỳ vọng sẽ trở thành một Singapore thu nhỏ, nhưng sau nhiều năm đi vào hoạt động, địa danh ‘Thành phố mới Bình Dương’ của tỉnh Bình Dương vẫn còn thưa vắng cư dân. Thị trường địa ốc nơi đây trầm lắng được giải thích là bởi giá nhà quá cao.

Bà Ca cho biết đã sống nơi đây được 2 năm.

“Đi chợ thì xuống mấy cái nhà họ đi chợ về đây họ bán. Bán thế nào thì ăn vậy thôi chứ. Như các bác già rồi xe cộ không có thì đi làm sao… Hiện đại thì hiện đại, nhưng mà hiện đại với người giàu, chứ còn người nghèo thì… cái gì cũng khó khăn hết”.

Theo lời kể của bà Ca thì cư dân ở đây chủ yếu là khách thuê đến từ Trung Quốc đại lục, hiện đang làm việc tại các khu công nghiệp gần đó. Dọc theo các trục đường lớn là hàng loạt dãy nhà phố xây dựng bài bản, nhưng lượng người qua lại còn thưa thớt.

Ông Quyến, một người dân sống bằng nghề cắt cỏ nơi đây cho biết.

“Bị vì giờ nói chung dân Bình Dương này có người cũng còn nghèo quá, chưa có ai mua nỗi, chứ dân mua trong này là thành phố mua nhiều, dưới thành phố lên đây mua nhiều lắm. Còn mình ở đây Bình Dương…, thấy như tui cắt cỏ mỗi ngày, tiền đâu mua trong này…”.

Thành phố mà ông Quyến nói, đó là người dân đến từ thành phố Sài Gòn. Còn đây là dãy nhà của dự án có tên Đông Đô Đại Phố vẫn chờ đợi khách. Khu tòa nhà hành chính tỉnh Bình Dương với lợi thế nằm gần trung tâm và kế hệ thống trường học cũng vắng vẻ.

Ông Quyến nói rằng dân các nơi cũng bắt đầu về đây làm ăn.

“Nói chung giờ dân đáo xứ nhiều lắm. Dân mình cũng có một số, dân đáo xứ cũng nhiều. Bị miền ngoài giờ làm ăn đồ khó khăn quá, họ vô đây họ làm ăn nè, cho nó dễ”.

Theo lời bà Ca, cuộc sống nơi đây thuộc dạng đèn nhà ai nấy rạng.

“Nói chung là nếu mà mình không giao tiếp thì nhà nào biết nhà đó thôi. Sáng thì họ đóng cửa đi làm hết rồi, còn vài ông già, bà lão ở nhà thôi”.

Ông Quyến nói rằng với hạ tầng như vầy, hy vọng thời gian tới sẽ đông dân hơn.

“Trường học thấy cũng ổn định. Trong này nè giờ có quá trời trường học trong này, Quốc tế miền Đông với trường Nguyễn Khuyến, với trường Ngô Thời Nhiệm đồ đó, xung quanh đây nè. Giờ cũng mấy cái trường học ở trỏng đó, nói chung là càng ngày càng phát triển mà, nay chuẩn bị lên thành phố mới rồi mà…”.

Cho đến nay, giới kinh doanh bất động sản vẫn không xác định được cụ thể nguyên do nào khiến Thành phố mới Bình Dương với hạ tầng cơ sở tốt, ngay trung tâm hành chính tỉnh, song lại quá trầm lắng các hoạt động thương mại, dịch vụ.

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/bat-dong-san/

Máy Đuổi Muỗi Tinh Dầu Hacker Nhật Bản – Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đuổi Muỗi Tinh Dầu

Previous article

Hộp công tắc điều khiển từ xa cho bóng đèn huỳnh quang, đèn tuýp

Next article

You may also like

19 Comments

 1. Công nhân vn nghèo lắm ko có tiền mua đâu

 2. nhà ở mà xây như nhà tù nhà học sinh ấy.nhìn chán ngắt.

 3. Hôm nay chưa phát triển
  Nay mai sẽ phát triển
  Đến lúc đó thì giá nhà cửa tăng lên gấp bội

 4. Thành phố ma nên mới có xe buýt ma. Mẹ bà 7h đêm gió hiu hiu thấy chiếc xe chạy chậm chậm ngang lô cao su mà lạnh gáy

 5. Tại giá cao wá

 6. Tiền ơi là tiền không ai thèm 😆😆😆😆

 7. Giá bao nhiêu tại khu vực này vậy

 8. tp kg có cảng,tàu lửa,sân bay vv là bất tiện rùi

 9. They are just a copycat of Chinese ghost towns

 10. chỉ có bọn cộng sản trung quốc vào sống thôi..con người việt hải ngoại đâu ai thích sống ở việt nam làm chi.vẫn còn cộng sản cai trị .tham nhũng thì nhiều. luật rừng thì nhiều

 11. Dưới đó xe chạy ẩu thí mẹ

 12. Nhìn giống bãi tha ma thấy ớn và rùng mình😂🤣😂🤣Singapore nhỏ đầy sao? Cho ở miển phí cũng không dám ở. Thành phố gì như nghĩa địa vắng tanh phát ớ.

 13. Tương lai cho người nước nào muốn Quốc tịch Việt thì vào ở

 14. Việt Kiều nào đem tiền về mua đi. Rồi sau này ôm hận

 15. Like🔔🔊🔔🔊

 16. Rồi đây t+tràn ngập quê hương ta

 17. Bong bóng sắp vỡ

 18. Giá cao kinh khủng mà ko có dân cư

 19. Bong bóng

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *