Công Nghệ

Mách bạn cách tắt protected view office 2016 đúng chuẩn chuyên nghiệp

Tắt chế độ Protected View trong Word Excell Office 2016 – Disable Protected View in Word Excell 2016

Trong học tập và làm việc, chúng ta hay cần mở các tài liệu không rõ nguồn gốc. Nhằm giúp người dùng tránh gặp phải virus hoặc các rủi ro trong trường hợp trên. Microsoft Office cho ra đời công cụ Protected View cung cấp khả năng đọc trực tiếp và không thể chỉnh sửa văn bản. Vậy sau khi dùng xong nó, cách tắt Protected view office 2016 là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho câu hỏi này nhé!

Giới thiệu về công cụ Protected View

Nếu bạn là dân văn phòng thì chắc hẳn không mấy xa lạ với cái tên Office trên máy tính. Phần mềm Office 2016 phiên bản mới nhất xem là bộ công cụ hữu dụng giúp chúng ta hoàn thành công việc tiện lợi hơn.

Hướng dẫn tắt protected view office 2016

Hướng dẫn tắt protected view office 2016

Protected view là gì?

Protected view ra đời từ nền kỹ thuật tiên tiến của hệ thống tin học “khổng lồ” Microsoft Office. Khi thực hiện thao tác truy cập vào các văn bản có nguồn gốc không xác định.Công cụ đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho tài liệu trước những virus và phần mềm độc hại có thể xâm nhập.

Có thể nói, ứng dụng này đáp ứng quá trình mở và trình bày bảng tính rất tốt. Với cách tắt Protected View office 2016 hiệu quả, bạn có thể tối ưu thao tác xem trước văn bản và không cần chỉnh sửa rất nhanh chóng.

Tính năng tắt Protected view office 2016

Được áp dụng phổ biến trên dòng văn bản Word 2016, tắt chế độ Protected view tạo ra khả năng đọc trực tiếp tài liệu mà không cần tải về. Đặc biệt hơn, công cụ này cho phép bạn hạn chế quyền chỉnh sửa văn bản Word. Đây được xem là lý do mấu chốt mà người dùng cần áp dụng Protected view để bảo vệ tài liệu của mình.

Khi sử dụng cách tắt Protected view office 2016, người dùng có thể sử dụng rất nhiều chức năng đặc biệt của nó. Điển hình là các thuật toán xử lý bảng tính, tốc độ tính toán, công nghệ công thức được nâng cao hơn nhiều lần so với các phiên bản Office trước.

Tại sao chúng ta cần sử dụng chế độ tắt Protected view

Chúng ta có thể thấy rằng, Protected View mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình làm việc với máy tính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc tắt Protected view office 2016 cũng rất cần thiết. Đó là khi bạn truy cập vào file văn bản xem xét và chỉnh sửa nó.

Lý do nên tắt chế độ Protected view

Lý do nên tắt chế độ Protected view

Đặc điểm Protected view khiến một số người dùng khó chịu vì phải tắt chế độ đi mới có thể điều chỉnh nội dung văn bản ngay được. Lúc này, giao diện màn hình sẽ hiện lên một dòng thông báo nhắc nhở ở phần đầu của tài liệu. Bạn sẽ cần click chuột vào danh mục “Enable Editing” để thiết lập chỉnh sửa.

Để khắc tình trạng người dùng vướng phải các khó chịu đó, nhà sản xuất Microsoft cung cấp phương pháp tắt chế độ Protected view vô cùng hiệu quả. Hãy tiếp tục theo dõi phần bên dưới để tìm hiểu về nó nhé!

Hướng dẫn cách tắt Protected view office 2016

Để vô hiệu hóa công cụ Protected view trong office một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể thực hiện theo các thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào file Word chưa tài liệu của bạn. Từ thanh công cụ phía trên, bạn nhấn chọn danh mục File.

Bước 2: Màn hình hiện ra giao diện mới đi kèm trên menu File. Click chọn vào Options.

Bước 3: Từ menu bên trái có chứa danh mục Excel Options. Lựa chọn vào Trust Center để tiếp tục cách tắt Protected view office 2016.

Bước 4: Trong phần Trust Center, tiến hành nhấn chọn hộp thoại Trust Center Settings. Tại đây, giao diện màn hình sẽ hiển thị Protected view cùng hàng loạt các danh mục đã tích. Bao gồm:

  • Unsafe locations
  • Outlook attachments
  • Files originating from the internet

Chúng ta có thể xóa ngay các dấu tích đó là hoàn tất các thao tác tắt chế độ Protected view cho file Word của bạn.

Tham khao ngay video để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Chỉ với bốn bước thực hiện trên, người dùng đã vô hiệu hóa thành công Protected view cùng những chức năng của nó trên Office 2016. Từ đây, bạn sẽ không thấy nút lệnh Enable Editing trên đầu mỗi văn bản tải về như trước nữa. Đó cũng chính là dấu hiệu cho phép chúng ta có thể chỉnh sửa tài liệu một cách thoải mái và dễ dàng hơn.

Bài viết trên gửi đến bạn đọc một số thông tin về cách tắt Protected view office 2016. Hy vọng đây là những chia sẻ bổ ích giúp bạn thực hiện các thao tác trong công việc thật thuận lợi.

4 Mẹo cơ bản giúp khắc phục trang web không cho bôi đen

Previous article

Tư vấn Đầu Tư bất động sản công nghiệp đảo Cát Hải, Hải Phòng.

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Công Nghệ