Sức Khỏe

Tại sao ung thư đã chữa khỏi lại tái phát?Ung thư thứ hai cũng có thể phát sinh do quá trình điều trị ung thư thứ nhất. Ví dụ, một cô gái trẻ đã xạ trị u lympho Hodgkin có nguy cơ cao mắc ung thư v.ú sau đó. Một số người có cơ địa dễ bị tác động bởi hóa trị cũng tăng nguy cơ bệnh bạch cầu sau này. Tamoxifen, thuốc chống hormone được dùng để giảm các nguy cơ tái phát ung thư v.ú có thể dẫn tới ung thư buồng trứng hoặc nội mạc tử cung ở hai trong số 1.000 phụ nữ sử dụng.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ bị ung thư một bên vú hiếm khi mắc ung thư vú thứ phát ở bên còn lại. Trong khi những người mang gene đột biến BRCA1/2 sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư thứ phát cao hơn khoảng 5 đến 10%, còn với gene BRCA là 10 đến 30%. Do đó bác sĩ khuyên những người mang gene này nên cắt tuyến v.ú còn lại để giảm nguy cơ ung thư v.ú nguyên phát thứ hai.

Xuong Rong Channel là kênh tổng hợp các Tin tức mới lạ nhất, độc nhất, hấp dẫn nhất , cảm động nhất! Cảm ơn các bạn đã xem Video trên Kênh của chúng tôi, hẹn gặp lại các bạn trong những Video tiếp theo!!!
Lưu ý: Xuong Rong Channel không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này
Fanpage :

-~-~~-~~~-~~-~-
Vui lòng xem : “Sau Bằng chứng thép 4 , Lực lượng phản ứng 5 , Hồ Sơ Trinh Sát 5 tiếp tục được TVB quay năm 2020”

-~-~~-~~~-~~-~-

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/suc-khoe/

Khám Phá Phan Thiết Mũi Né : Đồi Cát Bay Xem Trượt Cát Và Ăn Bánh Bột Lọc Tôm Cực Ngon

Previous article

Trên tay 299.000đ Có ngay 1 máy thổi bụi cầm tay , thổi bụi máy tính , nhà cửa điều hòa

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Sức Khỏe