Sức Khỏe

Suy tim, hẹp hở van 2 lá kèm rung nhĩ khi nào cần phẫu thuật?Suy tim, hẹp hở van 2 lá kèm rung nhĩ nếu điều trị tốt bằng thuốc sẽ trì hoãn được phẫu thuật mà vẫn kéo dài tuổi thọ. Các lưu ý khi dùng thuốc và chế độ ăn uống như thế nào cho hiệu quả sẽ được Gs Phạm gia Khải đề cập trong video này.
Câu hỏi: Tôi năm nay 62 tuổi bị suy tim, hẹp, hở van 2 lá, rung nhĩ, bác sĩ khuyên mổ thay van. Nhưng vì chưa có điều kiện phẫu thuật nên tôi vẫn duy trì uống thuốc theo đơn của bác sĩ tim mạch và kết hợp uống Ích Tâm Khang ngày 4 viên chia 2 lần, tôi theo dõi thấy người khá ổn. Vậy GS cho tôi thêm lời khuyên, cảm ơn GS – Câu hỏi của bạn Phương Cầm:
GS.TS Phạm Gia Khải:
Thay van tim chỉ cần thiết khi bệnh hẹp hở van làm ảnh hưởng tới huyết động quá nhiều, gây khó thở, mệt mỏi… thường xuyên và làm suy giảm chức năng tim nghiêm trọng. Thực tế rất nhiều trường hợp mổ xong rồi vẫn còn rung nhĩ, không giải quyết được triệt để tình trạng bệnh. Do đó cần cân nhắc kỹ khi nào cần mổ thay van tim. Nếu đang điều trị tốt rồi thì hãy tiếp tục duy trì, chưa cần thiết phẫu thuật. Chỉ cần lưu ý sử dụng thuốc chống đông đều đặn, và tránh các thực phẩm giàu vitamin K như súp lơ, rau chân vịt… vì có thể làm tăng đông máu. Tôi đã thấy rất nhiều người bệnh van tim nặng duy trì điều trị nội khoa có kết quả tốt vẫn có thể sống hàng chục năm, nhưng cần lưu ý theo dõi và tái khám định kỳ.
—————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#suytim #hephovan2la #rungnhi #thayvantim #ichtamkhang #thuocdieutrihephovan2la #thuocdieutrisuytim

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/suc-khoe/

Phát Hiện BÁNH MÌ TRỨNG MUỐI SỐT PHÔ MAI 35K Món Ăn Kỳ Lạ Hay Đột Phá Hương Vị? | PM FOOD TRAVEL

Previous article

(ĐÃ BÁN) | Cát Tường Phú Sinh #195 | VỊ TRÍ ĐẤT ĐƯỢC XÂY DỰNG FULL | GẦN NHIỀU TIỆN ÍCH

Next article

You may also like

1 Comment

  1. Chi so ef duoc tih nhu the nao

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Sức Khỏe