Thể Thao

Phe vé bóng đá sẽ bị xử phạt trong trường hợp nào?

Phe vé trong các trận bóng đá cũng là tình trạng phố biển
Phe vé trong các trận bóng đá cũng là tình trạng phố biển

Phe vé bóng đá hay còn gọi là cò vé bóng đá. Đây là những người thường săn đón những tấm vé bóng đá và bán ra với mức giá do họ tự quy định. Tuy nhiên, không ít nguồn tin cho rằng phe vé sẽ bị xử phạt khi bán vé với giá “trên trời”, phạt hành chính khi gây mất trật tự tại cổng vào,… Vậy thực hư như thế nào, hãy cùng xem ngay thông tin xử phạt chính xác đối với các phe vé ngay bên dưới.

Phe vé trong các trận bóng đá cũng là tình trạng phố biển

Phe vé trong các trận bóng đá cũng là tình trạng phố biển

Phe vé bóng đá là gì?

Phe vé là tên gọi tắt của những người thường mua lại vé của các chương trình sự kiện, sau đó sẽ bán ra với mức giá cao hơn so với ban đầu. Mức giá vé này thường sẽ do những người này tự quy định. Người mua vé sẽ không cần phải xếp hàng, chờ đợi như khi mua vé vào cổng tại các sự kiện khác.

Click ngay để biết >> Tỷ Lệ Kèo << hot nhất giữa các trận bóng

Phe vé bóng đá cũng mang hình thức tượng tự như trên và đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, phe vé thường có những hành động chèo kéo, săn đón khách, gây mất trật tự nơi công cộng, sân vận động,… Vì thế, cũng sẽ có các mức phạt dành cho những trường hợp này theo quy định từ pháp luật.

Phe vé bóng đá sẽ bị xử phạt trong các trường hợp nào?

Nhiều người thường thắc mắc: phe vé sẽ bị phạt tiền trong những trường hợp nào? Mức xử phát đối với phe vé là hành chính hay cách thức nào khác? Thực tế, đến thời điểm hiện tại, pháp luật vẫn chưa có những quy định cụ thể về việc xử lý đối với hành vi phe vé. 

Người hâm mộ khi mua những tấm vé từ phía những người này thường sẽ chịu mức phí cao hơn, đồng thời cũng phải đối mặt với tình trạng vé giả, vé không hợp lệ. Đây là một trong những tình trạng phổ biến và gây phản ứng gay gắt từ phía cộng đồng.

Tuy nhiên, thực tế, pháp luật chỉ xử phạt phe vé khi vi phạm phải các hành vi thuộc Điều 5 Nghị định số 167/ 2013/ NB-CP, như sau:

–         Phạt cảnh báo đối với những cá nhân, tổ chức có hành vi gây mất trật tự nơi tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao. Mức xử phạt dành cho tình trạng này sẽ từ 100.000đ đến 300.000đ

–         Với những hành vi tụ tập nơi đông người, gây mất trật tự công cộng sẽ bị xử phạt từ 500.000đ đến 1.000.000đ.

–         Đối với các trường hợp cá nhân hoặc tổ chức có các hành vi lôi kéo, kích động người khác, gây rối và làm mất trật tự nơi công cộng. Đồng thời tập trung đông người trái pháp luật tại các địa điểm, khu vực cấm, nơi công cộng,.. thì sẽ bị xử phạt từ 2.000.000đ đến 3.000.000đ.

Xem ngay phương pháp Soi Kèo để biết cách dự đoán các trận đấu

Ngoài ra, nếu người bán vé dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị để bán vé gây cản trở giao thông thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000đ đến 200.000đ. Trường hợp mãn cấu thành tội phạm theo Điều 202 Bộ luật Hình sự 2015 thì việc buôn bán vé giá thì sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000đ đến 100.000.000đ.

Dù chưa có các quy định về mức phạt cụ thể dành cho phe vé, nhưng thực tế phe vé cũng gây không ít rắc rối ở khu vực đông người để chèo kéo, bán vé. Vì thế, để hạn chế tình trạng này, người hâm mộ không nên tiếp tay cho phe vé. Hãy mua vé trực tiếp tại khu vực bán vé của trận bóng để mua được vé giá rẻ.

Quan những thông tin trên cho thấy, phe vé bóng đá thường sẽ bị xử phạt hành chính cho hành vi bán vé và gây mất trật tự nơi công cộng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cộng đồng và việc bán vé của các trận đấu sẽ trở thành hình thức kinh doanh kiếm lời với mức giá “trên trời” mà các phe vé lạm dụng. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://truonggiabinh.com/the-thao

V.League tạm hoãn lần 2 vì dịch covid 19

Previous article

Soi kèo bóng đá Holstein Kiel vs Arminia Bielefeld – Chờ đợi R88

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Thể Thao