Kinh Doanh

Mua đất Minh Tân Dầu Tiếng Bình Dương giá rẻ 0935163791🐦🐦🐦 #2: 𝐗Ã 𝐌𝐈𝐍𝐇 𝐓Â𝐍 𝐇𝐔𝐘Ệ𝐍 𝐃Ầ𝐔 𝐓𝐈Ế𝐍𝐆 – 𝐇ƯỞ𝐍𝐆 “𝐋Ộ𝐂 𝐓𝐑Ờ𝐈” 𝐓Ừ 𝐕𝐈Ệ𝐂 𝐍𝐔Ô𝐈 𝐘Ế𝐍 🐦🐦🐦
📖📖📖 Câu chuyện khởi nguồn cho nghề Nuôi Yến tại xã Minh Tân Dầu Tiếng.
👨‍👩‍👧‍👦 Gia đình bà Tuất kiếm 500tr mỗi tháng khởi nguồn từ 6 con chim lạ 🕊️🕊️🕊️
🗓 Năm 2010, trên tầng ba nhà bà có 6 con chim yến vào làm tổ. Ban đầu, bà nghĩ, đó là điềm lành nên chẳng để ý, cũng không xua đuổi đi. Mấy tháng sau, trong một buổi tập huấn về nông nghiệp, nghe thầy giáo nói về mô hình nuôi yến mang lại kinh tế cao, nghĩ đến tổ chim trời trong nhà mình, bà bàn với chồng bỏ công việc trồng cao su và kinh doanh vật liệu hiện tại để tập nuôi.
🕊️🕊️🕊️ “Lúc đó, tôi nghĩ, mình già rồi, tính toán không chuẩn, hai con đã ở riêng, nên tìm cái gì đó làm, vừa có thời gian nghỉ lại có thu nhập”, bà Tuất nói.
🌿 Được chồng đồng ý, bà tự tìm hiểu và biết được, chim yến thích sống ở môi trường có địa hình trên cao 500 m so với mặt nước biển, có nhiều cây cối hoặc gần biển, rất phù hợp với nơi gia đình bà đang sống.
🌿 Sau khi tham khảo kỹ thuật nuôi, bà quyết định áp dụng cho mình, bằng cách, tận dụng tầng hai và tầng ba căn nhà đang ở, dùng gỗ bạch tùng (loại gỗ thích hợp để yến làm tổ) làm thành các kệ, lắp thêm camera theo dõi, máy phát âm thanh giống tiếng chim kêu, khoét lỗ tròn thông gió và lỗ vuông trên tường cho chim vào ở.
🕊️🕊️🕊️ “Mấy ngày đầu, vợ chồng tôi ngồi theo dõi qua camera chẳng thấy con nào vào, 6 con kia cũng bay đi mất nên rất buồn, nghĩ vậy là thua rồi. Chồng an ủi vợ coi như thử nghiệm”, bà Tuất nhớ lại.
🌿 Kiên trì chờ qua ngày thứ 10, từng đàn chim trời cứ thế đua nhau bay về làm tổ. “Vợ chồng tôi vui quá, nhảy tâng tâng như trẻ con”, bà kể.
🌿 Hơn một năm sau, yến về đông đến nỗi hai tầng trên nhà chật kín, vợ chồng bà quyết định cải tạo nhà kho cũ để dụ chúng xuống. Nhờ lộc trời cho, vệ sinh sạch sẽ, thêm chút may mắn, vợ chồng bà nhanh chóng thu được số vốn ban đầu bỏ ra là 120 triệu.
🙂🙂Đất dầu tiếng bình dương giá rẻ 0935163791(linh

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/kinh-doanh/

Queen Pearl Marina Complex – Lagi Bình Thuận điểm nóng thị trường bất động sản 2019-2020?

Previous article

🔴SỐC: Mẹ Diễn Viên Mai Phương N.ặng Lời, Ch.ửj Bới Con Gái Những Ngày Cuốj Đờj, Cần Bảo Vệ Bé Lavie

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Kinh Doanh