Giải Trí

Liệu Quốc hội VN có đưa vụ 39 người chết ở Anh ra nghị trường? (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một nhà phản biện xã hội vừa lên tiếng thách thức Quốc hội Việt Nam có dám thảo luận, phân tích và tìm ra nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc nhiều người Việt Nam bất chấp sinh mạng để ra nước ngoài một cách bất hợp pháp hay không, giữa lúc dư luận Việt Nam vẫn đang chấn động về thông tin có thể có nhiều người Việt Nam trong số 39 người chết trong xe tải đông lạnh ở Anh.

Ngay vào thời điểm hơn 500 đại biểu QH đang thảo luận, xem xét những vấn đề “quan trọng của đất nước” trong kỳ họp thứ 8 (diễn ra từ ngày 21/10 đến 27/11), Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Đình Cống, người đã quyết định từ bỏ Đảng Cộng sản vào năm 2016, nói với VOA rằng ông đã “Đề nghị Quốc hội tạm dừng những việc chưa quan trọng lắm để thảo luận xem vai trò của chính quyền trong chuyện này như thế nào”.

Trong bài viết đăng trên trang Facebook cá nhân, vị giáo sư hay lên tiếng phản biện về những vấn đề thời sự nhắc lại câu nói của Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gần đây rằng “chưa bao giờ đất nước đẹp như bây giờ” và đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến trách nhiệm quản lý xã hội của chính quyền.

“Làm sao lại có thể để cho người dân của mình phải bôn ba, liều mạng đi nước ngoài một cách bất hợp pháp như thế? Nếu tình hình trong nước yên ổn, làm ăn tuy không dễ dàng nhưng cũng sống được thì ai dại gì liều mạng như thế?”, GS-TS. Nguyễn Đình Cống nói với VOA.

Theo GS-TS. Nguyễn Đình Cống, nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng bi thảm hiện nay là từ “thế chế chính trị, từ sự vô trách nhiệm và quá yếu kém trong công tác quản trị xã hội của Đảng và chính quyền”.

Ông nói giữa lúc các tổ chức tuyên truyền và lý luận chính thống “không dám phân tích và tìm nguyên nhân cơ bản của tai họa”, thì liệu Quốc hội “có dám làm không?”

Mặc dù đưa ra đề nghị và thách thức trên, nhưng GS-TS. Nguyễn Đình Cống thừa nhận ông không mong đợi nhiều ở Quốc hội, ngay cả khi đề nghị của ông được đáp ứng.

“Chắc là người ta cũng sẽ thảo luận, cũng sẽ chỉ nói đến chuyện khắc phục hậu quả như thế nào, chứ còn trách nhiệm của chính quyền, trách nhiệm của nhà nước trong quản lý xã hội như thế nào trong chuyện này thì chắc người ta không thảo luận đến đâu”, GS-TS. Nguyễn Đình Cống nói thêm.

Ông dự đoán “Rồi đây công an sẽ điều tra, tìm ra một vài manh mối trong đường dây tội phạm, chúng nó bị xét xử và kết tội, còn công an sẽ được ca ngợi và khen thưởng. Rồi những gia đình nạn nhân được thăm hỏi và giúp đỡ cùng với việc họ bị một số kẻ trách cứ là vì tham lam và ngu muội nên mới để xảy ra việc bị lừa. Rồi mọi việc sẽ qua đi”.

Liên quan đến vụ 39 thi thể phát hiện đã chết trong một xe tải chở hàng đông lạnh ở Essex, Anh, cho đến nay phía Việt Nam vẫn chưa có thông tin chính thức xác nhận có người Việt trong số các nạn nhân, mặc dù đã có hàng chục gia đình ở Nghệ An ra trình báo với chính quyền về việc mất đã liên lạc với người thân đang trên đường sang Anh vào cùng thời điểm xảy ra vụ việc trên.

Vào chiều 30/10, chính quyền Nghệ An thông báo triển khai “phương án xấu nhất” là tiếp nhận thi thể các nạn nhân, nếu có người Nghệ An nằm trong số 39 người tử vong, báo chí Việt Nam cho hay.

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/giai-tri/

9X điêu khắc bánh trung thu để bán, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Previous article

💥Tin bóng đá 02/2| M.U lien hệ 113 cầu thủ để có 3 tân binh, Juventus gây S.ố-c với Van Dijk?

Next article

You may also like

19 Comments

 1. tàn chống cs ko . ko có cs thì ko có nc vn

 2. Vì tiền đánh đổi… nhiêu khi bon buôn ng nó nói đưa đi một hướng nhưng đi rồi mới bít nó ra sao. Bây h quay về thì 1 cục nợ nên mới đánh đổi.

 3. Vi ho tham tien nen lieu chet de di thoi

 4. Lộ rõ bản chất 3 que phản động.

 5. Thông báo chị phạm thị trà my sn 1993 còn sống đang bên anh thông tin kiêu mẹ của phạm thị trà my điện thoại vô ko thôi chiều chỉ đang hoạt động messenger

 6. Toàn chống đối

 7. Chinh phu re ravh

 8. Nó chẳng để ý gì đâu vì mình là dân đen mình chết thì nó sống

 9. Nhà phản biện xã hội nào? kênh nhảm lộ ngay cái bản chất ba que của mài

 10. Hơn nữa hầu hết bọn họ đều có móc nối trong nhứng dịch vụ xklđ nô lệ thổ tả trá hình như kiểu này rồi, giờ bể mánh con thằng nào cũng làm bộ ngơ ngác không biết gì trong những họat đệng phạm pháp này, nhất là cái bọn tuyên giáo và bò đỏ cùng những vụ tổ chức đi xem ủng hộ̣ đá bóng gà nhà…!!!😤😤😤😤😤😤👹👹👹👹👹🤬🤬🤬🤬🤬🤬

 11. Đánh răn động cỏ? Mất bò mới làm chuồng? Giờ có chuyện bọn quan nó mới làm chứ !đi sang anh chỉ có dân thành hoá + nghệ an mà thôi dân chỗ khác ko ai dám đánh đổi mạng sống như vậy? Nực cười VN đâu có nghèo lắm virus cũng đầy ra mà bọn nó đi hy sinh nhỉ chả hiểu bọn có óc ko nữa ảnh hưởng cho, đất nước!

 12. toan mot lu cho chop bu cong san chguen tham nhung tan pha dat nuoc ma thoi co quan tam gi toi 39 cai xac dong lanh ra di tim duong cuu nuoc dau

 13. ganh hai be de dien qua te …….khan gia luon doi tien ve va la o chui rui truoc rap……..

 14. Chap nhan chet o nuoc ngoai con hon chet o vn

 15. Niêu vn như đài Loan thì ko người dân nào phải bỏ nước ra đi.cung gì kai nước độc tài độc ác của chế độ cs thì người dân phải bỏ xứ ra đi để lo cho tưong lai con e sao này

 16. Sao bọn chó Voa 3/// xỏ lá cứ sủa vc Ko đâu vào đâu nhỉ ?

 17. Liều mạng :)) Việt Nam 1 tháng 5tr anh quốc 50tr thì chẳng tranh nhau :()

 18. Chết 39 hay chết 39 triệu bọn csvn không hề hấn gì…..chỉ khi nào chúng bị tiêu diệt ..!!

 19. This is great Ideas.review social security for all level of vn citizens. Improvement plans.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Giải Trí