Giải Trí

Làm Đèn Bí Ngô HALLOWEEN Bao Nhiêu Tiền ?👉 HALLOWEEN là gì?

#Halloween (hay còn gọi là lễ hội Hóa Lộ Quỉ) là một lễ hội thường niên được tổ chức vào 31/10 hằng năm, được coi như một ngày tết, một lễ hội vui nhất trong năm đặc biệt là đối với giới trẻ bởi những trò chơi vô cùng kỳ bí và hấp dẫn.

Nó là sự pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau, trải qua thời gian mới trở thành một lễ hội như chúng ta biết đến ngày nay và được xem là một trong những lễ hội lâu đời nhất và phổ biến nhất.

Nếu như trước đây, lễ hội Halloween chỉ diễn ra ở các nước phương Tây theo công giáo, thì nay đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được người dân trên toàn thế giới mong đợi. Trong những ngày diễn ra lễ hội, nhà nhà trang trí những hình nộm phù thủy, mèo đen, bí ngô lập lòe ma quái; người người tìm cho mình những trang phục gây ấn tượng mạnh trong đêm hội hóa trang… Mọi người dường như cũng quen với câu chúc “Halloween vui vẻ!”.

👉 HALLOWEEN này mấy? Nguồn gốc Halloween?

Ngày cuối cùng của tháng 10 dương lịch là ngày Halloween. Đây là một lễ hội bắt đầu vào buổi chiều tối ngày 31/10 cho tới 12 giờ đêm.

Từ “Halloween” bắt nguồn từ nhà thờ Thiên chúa giáo, là dấu vết còn lại của lễ hội All Hallow Eve (lễ thánh). Ngày 1/11 là ngày lễ của người Thiên chúa bày tỏ lòng thành trước thánh thần. Nhưng vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, ở xứ Celtic (Ireland) mùa màng kết thúc vào ngày 31/10 và ngày hội Halloween được gọi là ngày lễ Samhain (gieo trồng). Ngày này cũng chính thức bắt đầu một năm mới của người Celtic.

Người Celtic tổ chức kỷ niệm năm mới với lễ hội Samhain. Vào thời gian này vị thần của mùa xuân và mùa hè không còn ngự trị và nhường chỗ cho thần Chết. Lễ hội bắt đầu vào ngày 1/11, khi linh hồn của người chết quay trở lại nhà người thân để xin thức ăn và nước uống. Trong suốt đêm lễ thánh Hallow’s Eve, diễn ra vào đầu mùa đông – thời điểm kết thúc một năm, các xác chết đi lại tự do.

Người xưa kể lại, vào ngày lễ Samhain linh hồn của người chết trong năm trước sẽ tìm đến một thể xác khác để bắt đầu cuộc sống mới trong năm tiếp theo. Tuy nhiên, người sống không muốn linh hồn người chết nhập vào mình, vì thế vào ngày 31/10 dân làng dập tắt lửa trong nhà để làm cho nhà cửa lạnh lẽo và tẻ ngắt. Sau đó họ hoá trang thành ma cà rồng và lặng lẽ đi vòng quanh nhà hàng xóm vẻ hăm doạ để xua đuổi những hồn ma tìm thể xác.

Theo giải thích khác thì người ta cho rằng vào đêm Samhain, người Celtic dập tắt lửa không phải để xua đuổi những linh hồn mà để sau đó họ cùng nhau đi lấy lửa tại nguồn sáng gọi là Druidic, liên tục cháy ở Usinach thuộc miền trung Ireland.

Sau này, người La Mã đã biến những tục lệ trên của người Celtic thành tục lệ của mình. Tuy nhiên, vào thế kỷ thứ nhất trước công nguyên, họ bỏ tục lệ hiến người sống và thay vào đó là hiến hình nộm. Theo thời gian, do người ta không còn tin vào linh hồn nữa, nên tục lệ hoá trang thành ma quỷ hay phù thuỷ chỉ còn là hình thức.

Cùng với phong trào di cư để tránh nạn thiếu khoai tây của người Ireland sang Mỹ những năm 1840, lễ hội Halloween được du nhập vào Mỹ cùng trò như lật ngược nhà vệ sinh và tháo cổng ra vào.

Tuy nhiên, lễ hội Halloween được cho là bắt nguồn từ một phong tục gọi là tục “cầu hồn” của người Châu Âu ở thế kỷ thứ 9. Ngày 2/11 hàng năm, người Thiên chúa giáo đi từ làng này sang làng khác xin “bánh cầu hồn”. Đây là những chiếc bánh hình vuông làm từ bánh mỳ và nho Hy Lạp. Người đi xin nhận được càng nhiều bánh thì họ càng cầu được cho nhiều linh hồn người thân của gia chủ siêu thoát.

Các bạn ơi Đăng ký kênh và ấn Chuông để nhận Video mới nhất nhé!

#bí_ngô #Lễ_hội_hóa_trang

🤝 ĐĂNG KÝ TRỌC VLOGS và ấn CHUÔNG để nhận video mới:
🤝 Kết bạn Facebook:

TRỌC VLOGS CHANNEL

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/giai-tri/

5 loại quả TUYỆT ĐỐI KHÔNG đặt lên bàn thờ ngày TẾT kẻo Thánh Thần Quở Phạt -Tài Lộc Tiêu Tán

Previous article

Áo sơ mi hoa và chân váy vintage

Next article

You may also like

39 Comments

 1. hay quá ad ui

 2. video thú vị lắm bạn

 3. hay quá bạn

 4. đem trái bí đó hầm dừa ăn còn ngon hơn haha

 5. video thú vị quá

 6. clip thú vị lắm bạn

 7. clip hay quá

 8. clip hấp dẫn

 9. clip thú vị quá

 10. ay quas anh

 11. halloween quỷ quái

 12. hay quá anh

 13. đẹp quá

 14. hay quá

 15. thú vui đắt tiền nhe

 16. mua bí rợ làm rẻ hon nhiều 🙂

 17. 😍😍😍

 18. trái bí bự quá chừng

 19. video thú vị quá

 20. halloween chơi lớn he

 21. dat xat ra mieng

 22. video đơn giản hị 😁

 23. Halloween co con khi gi dau ma bat chuoc ng ta choi cho ton kem

 24. bí rợ có mấy ngàn/trái trong khi trái bí ngô 5 triệu 😎

 25. kênh anh trọc làm video giản dị nhưng hay nè 👍

 26. video hay quá

 27. năm sau mua trái bí rợ làm cho rẻ tiền 👍

 28. thu choi tom kem qua

 29. video hay quá

 30. mua bí nấu canh ăn ngon hơn 😎

 31. video hấp dẫn lắm 😜

 32. thú chơi tốn kém quá

 33. video thú vị quá 👍

 34. 👍👍👍

 35. ghê thiệt 5 tr đồng 😎

 36. để tiền ăn sướng hơn nhá nhá 😎

 37. hok pk trái bí ngô đó ăn ngon hok mà đắt dzữ dzị ta 😎

 38. đanè bí ngô đắt xắt ra miếng 😎

 39. video hay quá 👍

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Giải Trí