Giải Trí

KÝ SINH TRÙNG (PARASITE) ẨN CHỨA BÍ MẬT GÌ?KÝ SINH TRÙNG (PARASITE) ẨN CHỨA BÍ MẬT GÌ?

Những bộ phim của đạo diễn Bong Joon-ho luôn dung hoà một cách khéo léo giữa 2 yếu tố chuyên môn và giải trí, và Ký Sinh Trùng là một ví dụ không thể chính xác hơn cho điều này. Như đã hứa trong clip review, lần này chúng mình sẽ gửi tới cho các bạn video phân tích và giải thích những ý nghĩa ẩn dụ trong phim (Phiến đá phong thuỷ, thổ dân, tên phim, poster…).

Nội dung: Hưng Bông
Giọng đọc: Linh Vetter
Editor: Nhân, Hiệp Công

Nguồn:https://truonggiabinh.com/

Bộ Máy Bơm 12V Tăng Áp Lực Nước Cho Vòi Sen , Máy Giặt – An Toàn Dễ Lắp Đặt

Previous article

SỬA CHỮA VÀ PHỤC HỒI BƠM THỦY LỰC MÁY XÚC – THỢ HN – ( Mr.Tuyên : 0931987888 )

Next article

47 Comments

 1. Còn một chi tiết rất hay mà mình chưa đề cập đến trong video. Đó chính là câu nói của người bố Ki-taek: "Kế hoạch tốt nhất là không có kế hoạch nào cả.". Đây là một sự biện hộ đầy mĩ miều để che đi cái lí do cho sự nghèo của gia đình nhà ông Kim. Một lối suy nghĩ đầy thiển cận, sống chỉ tính đến ngày hôm nay mà chẳng nghĩ đến tương lai. Sự lười biếng được đổ lỗi cho số phận không bao giờ đi theo ý muốn của mình.

  Tuy rằng đây là một chi tiết mang tính phê phán nhẹ nhàng, nhưng đi cùng với nó cũng là một sự cảm thông. Nếu đặt mình vào hoàn cảnh của tầng lớp lao động nghèo, chúng ta mới hiểu đc guồng quay của cuộc sống mưu sinh hàng ngày là khốc liệt thế nào. Phải lo cho ngày hôm nay để đủ ăn đã rồi mới tính tiếp được tới ngày mai. Không thể trách họ không có một cái nhìn rộng lớn hơn, bởi cuộc sống không cho họ có được cơ hội đó.

  Một điều nữa mà mình muốn gửi gắm, đó chính là cái hay của Ký Sinh Trùng tới từ trải nghiệm tức thời, cái cách phim mà phim đưa khán giả vào hành trình roller-coaster cảm xúc thay đổi liên tòi tọi. Những hình ảnh ẩn dụ và ý nghĩa sâu xa dù chúng hay đấy, nhưng chỉ là thứ yếu, bạn vẫn hoàn toàn có thể thích phim mà không cần hiểu hết chúng hoàn toàn. Thế thôi, hãy ra rạp thưởng thức Parasite nếu bạn chưa xem, cũng như mình khuyên các bạn cũng nên tìm xem những bộ phim trước đó của đạo diễn Bong Joon-ho; bởi với mình, đây đều là những trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời.

  – Hưng, người soạn nội dung clip.

 2. ồ nó thật đúng như những gì vẫn đang diễn ra ở mỗi chúng ta mà ! ..

 3. Hi

 4. xem xog clip mà thấy rợn người :((

 5. Dạ mọi người tìm giúp e 1 bộ phim khoảng 20 năm trước em ko nhớ rõ nội dung chỉ nhớ một số chi tiết. Có một anh mặc đồ đen đeo mặt nạ đánh nhau với một đội bên ác tiêm thuốc biến thành nửa người nửa thú, sói, bọ cạp, nhện cuối cùng anh ta tiêm thuốc và biến thành người báo hay hổ gì đó ms đánh thắng được.

 6. trong hai bức ảnh treo ở nhà park một hình ảnh là ảnh cưới bà park đã chiếm đến 70% bức hình còn một ảnh là bà park ngồi còn cả gia đình đều đứng thể hiện sự ảnh hưởng của bà không chỉ trong diễn biến của phim mà còn là guồng quay của gia đình , thể hiện ở chỗ:
  bà quản gia cũ được ở lại và tiếp tục làm cho nhà park là do bà
  người tài xế cũ cx là do bà chọn lựa
  cả gia đình kim có thể biến thành parasite kí sinh vào nhà park ca là do sự cả tin của bà.
  ngoài ra còn chi tiết nx là : gia đình park chỉ có mình ông park đi làm còn bà park thì chỉ ở nhà. Chi tiết này phản ánh hai điều :
  1.phản ánh lại hiện thực xã hội của giới nhà giàu: hôn nhân chỉ là công cụ để bổ trợ cho việc phát triển thế lực cụ thể hơn là sức mạnh và sự phát triển của công ty IT mà ông park đang điều hành.(quy tắc ngầm)
  ông park là một người nhạy cảm ( thể hiện ở chỗ ông phát hiện ra chiếc quần lót và đã có nghi ngờ về việc để lại chiếc quần lót này. nhiều bạn cho rằng ông park ngoại tình nhưng dựa vào việc ông dù rất bận công việc nhưng vẫn quan tâm đến con trai, con gái và ,mọi việc trong nhà ông đều đưa cho bà park giải quyết.) điều này chứng tỏ ông không phải parasite.
  2. sự chiều chuộng con cái quá mức của gia đình nhà giàu: bà park chắc chắn được sinh ra trong một gia đình nhà giàu ( dáng đi của bà chỉ có những người sống thong dong thoải mái và không bị gò bó mới có. bà am hiểu nghệ thuật, hiểu biết về rượu và đặc biệt là ko hề phàn nàn về số rượu mà nhà kim đã uống, thêm một điều nx là bà không hề mất tự nhiên vs nx lời nịnh hót của 'bạn bè ', điều này cho thấy bà đx quá quen vs nx việc như vậy. Nhưng ngoài nx thứ đấy bà hoàn toàn là useless và bị động.thậm chí bà còn ko biết đến triệu chứng khi say thuốc khi ông park ám chỉ về tình trạng của cô gái để lại quần lót.)
  cả gia đình park ko chỉ sống kí sinh duy nhất vào đồng tiền mà ông bà park còn phải sống cộng sinh với nhau để tạo ra quan hệ tương hỗ, đoii bên cùng có lợi.

 7. Nghe giọng giống w2w cartoon

 8. Không biết mình phân tích đúng không, mình cũng chỉ xin phân tích đoạn bà giúp việc cũ nói vs chồng bà ta về người vợ ông Kim Ki Taek là :"Bà ta là một người tốt nhưng đã đạp tôi xuống". Qua điều đó, mình xin đưa ra nhận xét rằng có thể bà vợ gia đình Kim là người tốt thật sự, bà hoàn toàn khác so với những ng kí sinh kia, bà là người duy nhất sợ hai ng chủ nhà về, bà rất lương thiện ở chỗ mở cửa cho bà giúp việc cũ (dẫu cho bà ta có thể phát hiện ra gđ mình) và cũng là ng dám bước xuống căn hầm kia chứ ko tránh né, thẳng thắn gọi chồng mình là gián, ngoài ra bà luôn là ng nhận ra những cái nguy hiểm trước tiên nhưng luôn bị một cái j đó vô hình cản lại. Nhưng ai r cx sẽ khác, " bà ấy đã đạp tôi xuống" chứng tỏ bà ấy đã mờ mắt và dần tha hóa, sau cùng bà vẫn sống và chi tiết đầu tiên khi bà quay lại ngôi nhà kia đó là quan sát nơi chôn bà giúp việc cũ, càng chứng minh bà là 1 ng nhân hậu và…
  p/s: hết rồi 🙂

 9. Trong gia đình 4 ng nhà nghèo , chỉ có 1 ng em mới là kí sinh trùng thôi . vì k hề giúp cho nhà giàu việc gì cả. Và cuối cùng kí sinh trùng phải chết .

 10. mà tò mò không biết nhà da hye thì như thế nào nữa, phim kết khá là không có hậu

 11. ấn tượng hình ảnh ông bố bảo chúng ta như những con gián chực chờ và khi chủ nhà đến thì chui rúc và lẩn trốn, xong vài phút sau đúng y chang vậy, ẩn dụ tài tình vcl, bởi vậy phải cố gắng thoát nghèo, nghèo là 1 cái tội mà -_-, tại "họ giàu nên mới tốt"

 12. 8:30 cầu thang đi lên hay xuống đều có 1 cấu trúc giống nhau mà
  Chỉ khác hành động nhu cầu của nhân vật là muốn đi xuống hay đi lên thôi

 13. cảm ơn Phê phim rất nhiều!

 14. Có ai thấy hình ảnh 3 bố con chạy dọc bờ tường hay ướt nhẹp dưới nước như mấy con chuột cống không ?

 15. làm về phim iteawon class đi anh

 16. Phê Phim thiếu 1 chi tiết là về người da đỏ. 2 ông bố đều giả làm người da đỏ,xong ông Kim giết ông Park. Ông Kim vốn là ký sinh lại giết ông Park. Ý có lẽ muốn nói người da trắng vốn tới và ký sinh trên mảnh đất của người da đỏ nhưng sau đó lại cướp và giết người da đỏ để chiếm đất. Lịch sử nước Mỹ bắt nguồn từ sự dơ bẩn này. Và dù bao nhiêu ngàn năm trôi đi thì nước Mỹ vẫn mãi chỉ là phận kỷ ký sinh giết vật chủ và sống trong cái hầm tăm tối nhục nhã đó mãi mãi. 1 vết đen không bao giờ rửa sạch được.

 17. tại sao lúc cô park bảo mua ma tuý cho cô ấy vậy mng

 18. Con zai mà nói điệu vãi 😂

 19. Ph01

 20. Như một bài văn đc 10₫ của hsg văn và đc cô giáo kêu trình bày bài văn của mình trước lớp :v

 21. 9:33 mùi gì nghèo quá zợ :)))))

 22. REview hay quá!!!!!

 23. Phê Phim
  Phim gì mà thua phim hay shows của hai đại minh tinh tài tử nổi tiếng nhất thế giới Trấn Thành và Trường Giang hay bất cứ phim nào của CSVN ta. Phim Hàn quốc theo 100 năm vẫn chưa theo kịp CSVN ta nhé! Còn phải học hỏi Trấn Thành và Trường Giang nhiều! Hiểu chữa?

 24. 10:24 tổi hủ =))

 25. Vừa mới ra rạp coi lại

 26. Thế còn vụ quần lót k thấy nhắc nhỉ :)) ai hiểu ý like cho nhau cái :))

 27. Xem giải thích mới hiểu sâu hết nội dung phim. Nhưng ai đó tốt bụng có thể giải thích tại sao Kevin lại cầm cục đá quay lại tầng hầm không -.- đoạn này sợ vô cùng luôn

 28. Bọn họ nghèo không phải họ ko có tài, chỉ có thể nói là do số phận hay do bản thân họ mà thôi

 29. vậy thì chi tiết DaHye và Woosik nắm tay + hôn nhua có ý nghĩa gì vậy mọi người :0 ?

 30. Phim ra hơn nửa năm hqua mới đi xem :)) rạp vẫn đông vl

 31. thật ra tất cả đều kí sinh mẹ trái đất cả :((

 32. 相從他墮品顏巨那種 ;🌟。*。💗~😃xXx
  。💚。*。Have。🌟
  🌟。a wonderful day.
  .💜´*。.🌟¨¯`*❤。。🌟🎩
  😁
  👕👍Great!
  👖😃 才朽開 顏刀末灣又

 33. Mình thấy Phim khá hay và ý nghĩa nhưng cái kết cục hứng ghê làm cứ tưởng là thật

 34. Hay

 35. gã chồng điên vì sao lại ghiết nhỏ em gia sư vậy, mình ko hiểu

 36. Mọi người ơi cho em hỏi đoạn 0:48 là ở phim nào với ạ? Em cảm ơn ạ!

 37. Vào cmt thấy mỗi người có mỗi ý, mổ xẻ, phân tích từng chi tiết một theo quan điểm của riêng mình.

 38. Đoạn bà giúp việc cũ tìm mọi cách báo cho bà chủ nhà biết về gia đình ông Kim mình nghĩ là khá khiên cưỡng,thiếu logic. Thật ra bả cũng phạm pháp và cũng đang sống lén trong nhà ông Park,nếu bị phát hiện thì ông chồng chết chắc. Dĩ nhiên do tức quá và sợ bị nhà kia hại thì bả cũng có thể làm thế nhưng khả năng không cao.

 39. PARA-SITE / PARASITIC HOME có nghĩa là những nơi được cơi nới, xây thêm. Theo mình đây mới là nghĩa đen của tiêu đề.

 40. Mình thấy trong bức tranh tự họa của Da Song thì cái phần "hộp đen" có một chỗ màu trắng và nếu quan sát kỹ hơn thì bạn sẽ thấy đấy là hình ảnh người đần ông dưới tầng hầm đi lên được đặt trong hộp đen thể hiện nỗi ám ảnh ko bao giờ quên của cậu

 41. Xem video này xong khám phá ra được bao nhiêu điều, xứng đáng được giải Oscar thật!

 42. Bà vợ cũng là 1 ký sinh trùng đấy!

 43. Mình thấy xem phim này chưa đã mắt, lẽ ra đạo diễn nên cho thời lượng nên dài thêm chút nữa, hãy cho gia đình nghèo kiếm thêm kha khá tiền, thậm chí mua dc 1 căn hộ đàng hoàng hơn, khi ấy hãy vào cao trào phim, nó mới tạo sự nuối tiếc của khán giả, như này vẫn hay, nhưng mình vẫn thấy hơi "hụt " khi xem xong !

 44. Xuất sắc 🤟🤟

 45. Phim ko hay. Cảm nhận của riêng mình. Mờ nhạt, lợn cợn.

 46. Tưởng j phim chán vc

 47. Lúc KiWoo cầm tảng đá xuống tầng hầm ở phần cuối phim, mn nghĩ cậu ta định làm gì ạ? Em thấy khá nhiều người nghĩ rằng cậu ta mang xuống để giết ông điên dưới hầm

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *