Công Nghệ

Bật mí cách tắt windows update win 10 vĩnh viễn

Hướng dẫn tắt Update Win 10 vĩnh viễn thành công 100%

Trong hệ điều hành windows 10 có một tính năng mà người dùng không hài lòng chính là windows update. Windows update tự động cập nhật ngay khi có phiên bản mới. Việc làm này góp phần bảo vệ máy tính được an toàn, bảo mật hơn. Tuy nhiên trong quá trình update máy chậm và xuất hiện nhiều lỗi không tương thích,…Vì vậy mọi người muốn tắt tính năng này giúp máy hoạt động ổn định. Nếu bạn cũng có nhu cầu tương tự, bài viết sau sẽ bật mí cách tắt windows update win 10 vĩnh viễn, bạn hãy tham khảo.

Cách tắt windows update  win 10 vĩnh viễn bằng cách sử dụng Registry

Cách tắt windows update  win 10 vĩnh viễn khá đa dạng về phương pháp thực hiện. Trong đó để vô hiệu hóa vĩnh viễn những bản cập nhật mới thì sử dụng Registry nhanh hơn. Việc sửa đổi Registry để hạn chế tình trạng này bạn hãy thực hiện như sau.

Cách tắt windows update  win 10 vĩnh viễn

Cách tắt windows update  win 10 vĩnh viễn

Bước 1: Tìm kiếm và khởi động chương trình Registry

Bước đầu bạn mở máy tính lên. Sau đó bạn vào khung tìm kiếm ở phía thanh ngang bên dưới màn hình. Ở khung tìm kiếm bạn điền thông tin cần tìm là “Regedit”. Lúc này hệ thống sẽ đưa ra kết quả “Registry Editor”. Bạn ấn chọn vào kết quả tìm được để khởi chạy chương trình “Registry”.

Khởi chạy chương trình “Registry”

Khởi chạy chương trình “Registry”

Bước 2: Thao tác với cửa sổ mới

Sau khi khởi chạy chương trình “Registry” sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Nếu xuất hiện một thông báo, bạn chọn “Yes”.

Chọn “Yes”

Chọn “Yes”

Một cửa sổ khác tiếp tục xuất hiện. Tại đây bạn truy cập đến đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows

Hình ảnh cụ thể

Hình ảnh cụ thể

Bạn nhấn chuột phải vào thư mục windows ở phía bên trái màn hình. Sau đó bạn chọn New. Tiếp tục chọn Key. Lúc này bạn tạo tên cho Key mới là WindowsUpdate. Tiếp đến nhấn Enter.

Nhấn chọn Key để tiếp tục cách tắt windows update win 10 vĩnh viễn

Nhấn chọn Key để tiếp tục cách tắt windows update win 10 vĩnh viễn

Bước 3: Thực hiện các thao tác tiếp theo với thư mục WindowsUpdate

Cách tắt windows update  win 10 vĩnh viễn tuy đơn giản nhưng vẫn có chút phức tạp. Nếu bạn nào không nắm rõ từng bước, từng thao tác thực hiện sẽ rất khó hoàn thành với kết quả tốt. Vì vậy từng bước thực hiện đều phải thật chính xác.

Sau khi hoàn tất các bước trên, tại bước này bạn vẫn tiếp tục làm việc với thư mục WindowsUpdate. Cụ thể, bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào thư mục WindowsUpdate vừa tạo. Sau đó bạn chọn vào mục New mới. Tiếp tục chọn Key và đặt tên cho mục mới này là AU. Sau đó bạn nhấn chọn Enter để hệ thống cập nhật quá trình thực hiện.

Thư mục mới AU

Thư mục mới AU

Bây giờ bạn click chuột phải vào khoảng trống cửa sổ bên phải màn hình. Bạn nhấn chọn New. Tiếp tục nhấn chọn DWORD (32 – bit) Value. Cuối cùng đặt tên NoAutoUpdate rồi nhấn Enter.

Bước 4: Hoàn tất quy trình tắt windows update win 10 vĩnh viễn

Ở bước cuối cùng này, bạn nhấn chọn vào Key vừa tạo. Sau đó tiến hành thay đổi giá trị từ 0 sang 1. Chọn OK và thực hiện khởi động lại máy. Tất cả quá trình này đều có sự liên kết mật thiết với nhau. Vì vậy chỉ cần làm đúng là có thể tắt windows update win 10 vĩnh viễn.

Chuyển đổi giá trị từ 0 sang 1 và kết thúc tính năng update win 10

Chuyển đổi giá trị từ 0 sang 1 và kết thúc tính năng update win 10

Ngay khi khởi động lại máy, lúc này windows sẽ không tự động update hệ điều hành mới. Nếu bạn muốn cập nhật cho windows 10 thì phải thực hiện lại bằng phương pháp thủ công.

Vào Settings – Update & Security – Windows Update. Sau đó bạn vào nhấn nút Check for update để thực hiện cập nhật phiên bản mới từ Microsoft.

Cách tắt windows update  win 10 vĩnh viễn bằng cách sử dụng Group Policy

Tắt windows update  win 10 vĩnh viễn, bạn cũng có thể lựa chọn cách sử dụng Group Policy. Đây cũng là cách làm giúp mang đến hiệu quả nhanh theo cách bạn muốn. Và để thực hiện cách này bạn cần tuân thủ các bước hướng dẫn.

Bước 1: Thực hiện chỉnh sửa Local Group Policy

Đầu tiên bạn quan sát dưới thanh ngang màn hình máy tính phía bên phải có một khung tìm kiếm. Đối với các máy windows khác thì phải chọn Start rồi mới có thể thực hiện tìm kiếm. Tuy nhiên với windows 10 thì có sẵn khung tìm kiếm ở màn hình.

Sau khi tìm thấy khung tìm kiếm, bạn tiến hành tìm kiến “gpedit.msc”. Bạn nhấn chọn vào thư mục tìm kiếm được để mở trình duyệt tùy chỉnh Local Group Policy.

Tìm kiếm “gpedit.msc”

Tìm kiếm “gpedit.msc”

Mở trình duyệt tùy chỉnh Local Group Policy

Mở trình duyệt tùy chỉnh Local Group Policy

Bước 2: Truy cập đến đường link dẫn thực hiện tắt windows update win 10 vĩnh viễn

Sau khi mở được trình duyệt chỉnh sửa Local Group Policy thì bạn hãy truy cập vào đường dẫn dưới đây.

Computer Configuration\Administrative Templates\Windows Components\Windows Update

Tiếp đến, bạn nhấp chọn dòng chữ Configure Automatic Updates. Dòng chữ này nằm ở phía bên phải màn hình, bạn cần quan sát kỹ để lựa chọn cho đúng. Bạn tiếp tục nhấn vào tùy chọn Disable. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy mục có chữ Apple và nhấn chọn. Nhấn OK để tắt windows update win 10 vĩnh viễn.

Thực hiện các tùy chọn để tắt windows update win 10 vĩnh viễn

Thực hiện các tùy chọn để tắt windows update win 10 vĩnh viễn

Như vậy, khi bạn thực hiện đến bước này cũng có nghĩa máy tính của bạn đã được tắt tính năng windows tự động update phiên bản mới. Các thao tác thực hiện không rườm ra cũng không trải qua nhiều bước. Vì vậy nếu bạn lựa chọn cách tắt windows update  win 10 vĩnh viễn bằng cách sử dụng Group Policy sẽ nhanh chóng tắt được tính năng này. Từ đó bạn sẽ không phải lo lắng việc máy tính bị ảnh hưởng qua mỗi lần hệ thống update win 10.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Còn nếu bạn nào muốn cập nhật các phiên bản mới khi cần thì tương tự như cách trên, bạn phải thực hiện thủ công. Bạn cũng cần phải vào mục “Settings”. Sau đó bạn lựa chọn “Update & Security”. Tiếp tục lựa chọn mục Windows Update. Sau khi hoàn tất xong những công đoạn này, chỉ cần nhấn nút “Check for updates” là xong. Tắt hay mở update windows 10 vĩnh viễn đều không khó. Cái khó chính là bạn phải nắm rõ các thao tác thực hiện.

Kết luận

Nếu ai sử dụng máy tính windows 10 cũng sẽ thấy việc tự động cập nhật phiên bản mới khá phiền phức. Thời gian cập nhật lâu lắc và hay xuất hiện lỗi. Vì vậy hy vọng với những thông tin bật mí cách tắt windows update win 10 vĩnh viễn ở trên có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. Để từ giờ bạn có thể thoải mái sử dụng máy tính mà khô bị làm phiền.

✅ ĐẤT ĐẸP NHẤT SÂN BAY LONG THÀNH – D2D LỘC AN LONG THÀNH ĐỒNG NAI✅

Previous article

Bộ đèn led ốp nổi tròn và vuông đơn màu HC LIGHTING có các công suất 12w 18w 24w

Next article

You may also like

5 Comments

  1. Sao tat roi no van update la sao ta

  2. Mình không thấy Windows update

  3. ko biet co duoc ko ?

  4. b3 có disable đc đâu… nó ở chế độ manual … và nó vẫn tự update như thường

  5. Great video! Keep it up!

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Công Nghệ