Kinh Doanh

Hội hoa xuân Biên Hòa Đồng Nai 2020, đường hoa công viên Nguyễn văn TrịLễ hội hoa xuân ở đường hoa, phố đi bộ công viên Nguyễn Văn Trị thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai năm 2020, năm Canh Tý, video mới nhất mà Chia sẻ TTTĐ gửi tới quý vị, mong rằng các bạn yêu mến mảnh đất Biên Hòa Đồng Nai, hoặc tìm hiểu về vùng đất Biên Hòa Đồng Nai thân yêu. Đặc biệt là quý vị xa quê hương, đất nước, không được hưởng cái tết nơi quê nhà. Mời quý vị cùng tôi hòa nhập vào lễ hội hoa xuân tại Biên Hòa Đồng Nai 2020 này. Spring Flower Festival 2020, Spring Festival 2020 in Bien Hoa City, Dong Nai Province.
Quả là lễ hội hoa xuân Canh Tý 2020, sôi động, nhưng cũng rất đậm đà truyền thống của Chợ quê hương người dân Nam bộ thân thương!. Chợ biên hòa đã là những kỷ niệm khó quên cho người dân nơi đây!
Biên Hòa là một thành phố công nghiệp và là tỉnh lỵ của tỉnh Đồng Nai, thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam.
Thành phố Biên Hòa là đô thị loại I, là đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có sông Đồng Nai chảy qua, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km, cách thành phố Vũng Tàu 90 km. Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước, tương đương với 2 thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ, và cao hơn dân số của 37 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đồng thời cũng là thành phố trực thuộc tỉnh có nhiều phường nhất với 29 phường. Có quốc lộ 1A (chiều dài đi qua là 13 km), Quốc lộ 1K (chiều dài đi qua là 14 km và quốc lộ 51 (chiều dài đi qua là 16 km) chạy qua thành phố.
Trong Đại Nam nhất thống chí của Quốc sử quán (triều Nguyễn), Hoàng Minh Trí cho là đất Biên Hòa xưa là lãnh thổ nước Bà Lỵ (Bà Lị) và nước Thù Nại, những tiểu quốc cổ nằm ở phía Đông Nam nước Chiêm Thành, nay là vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai. Về sau, khi Chân Lạp lớn mạnh đều bị Chân Lạp thôn tính. Trước khi bị thực dân Pháp đô hộ, Biên Hòa là trung tâm của toàn bộ miền Nam với tên gọi Trấn Biên.
Năm 1808, dinh Trấn Biên đổi tên thành Trấn Biên Hòa, lỵ sở tại thôn Phước Lư, huyện Phước Long.
Năm 1832, Trấn Biên Hòa được đổi thành tỉnh Biên Hòa, lỵ sở dời về thôn Tân Lân, huyện Phước Chánh.
Năm 1876, thực dân Pháp chia tỉnh Biên Hòa thành 3 hạt tham biện: Biên Hòa, Thủ Dầu Một và Bà Rịa. Đến năm 1900, các hạt tham biện đổi thành tỉnh. Tỉnh lỵ tỉnh Biên Hòa thuộc làng Bình Trước, tổng Phước Vĩnh Thượng, quận Châu Thành.
Ngày 22 tháng 10 năm 1956, chính quyền Việt Nam Cộng hòa tách đất tỉnh Biên Hòa lập thêm 2 tỉnh Long Khánh, Phước Long. Sau năm 1956, các làng gọi là xã; tỉnh lỵ tỉnh Biên Hòa thuộc xã Bình Trước, quận Châu Thành. Đến năm 1963, quận Châu Thành đổi tên thành quận Đức Tu, gồm 15 xã: Bình Trước, Tam Hiệp, Tân Thành, Hiệp Hòa, Bùi Tiếng, Hố Nai, Trảng Bom, Bửu Hòa, Tân Vạn, Long Bình Tân, Phước Tân, Long Hưng, An Hòa Hưng, Tân Phong, Bửu Long; quận lỵ đặt tại xã Tam Hiệp.
Sau năm 1975, 3 tỉnh Biên Hòa, Long Khánh, Phước Tuy hợp nhất thành tỉnh Đồng Nai, tỉnh lỵ đặt tại thị xã Biên Hòa.

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/kinh-doanh/

5 kiểu Mix đồ áo Vest Nữ quần Ống Loe (P2) Bí quyết Mặc đẹp Thời Trang Thủy

Previous article

Bống Bống Bang Bang

Next article

You may also like

1 Comment

  1. Lễ hội hoa xuân ở đường hoa, phố đi bộ cv Nguyễn Văn Trị Biên Hòa

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Kinh Doanh