Sức Khỏe

Hở van tim 2 lá 3/4 , van động mạch chủ 2/4 có nên phẫu thuật không?Hở van tim 2 lá 3/4 sẽ gây ra biến chứng nguy nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, và trước khi quyết định điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật sẽ phải thăm khám đầy đủ. Dưới đây là tư vấn của Gs Pham Gia Khải cho một bệnh nhân cụ thể.
Câu hỏi của bạn – Lê Văn Đức: Bác em 62 tuổi, bị hở van tim 2 lá 3/4 và hở van động mạch chủ 2/4, bác hay bị mệt và khó thở, thì có cần phẫu thuật ngay không? Nếu phải thay van tim thì thay loại nào? Và sau mổ thì được bao lâu, bệnh có tái phát không và có phải thay van lại không ạ?
Giáo sư Phạm Gia Khải trả lời:
Nếu mà điều trị nội khoa mà không hiệu quả, thì nên chụp thêm động mạch vành, đồng thời đánh giá xem mức độ hở van động mạch chủ, van 2 lá ra sao sau đó mới quyết định có thay van hay không.
Tuổi bác cũng đã cao, nên nếu có thay van thì nên thay van sinh học sẽ phù hợp hơn, chi phí rẻ hơn van nhân tạo, và không phải dùng thuốc chống đông suốt đời.
————————–
Nếu bạn có bất kỳ boăn khoăn nào cần tư vấn về bệnh hẹp/hở van tim cũng như các bệnh tim mạch khác, bạn có thể gọi tới số 0983 103 844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#hovantim #hovan2la3/4 #vandongmachchu #thayvantim #hovandongmachchu

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/suc-khoe/

Doraemon Tập 187 – Công Tắc Độc Tài – Hoạt Hình Tiếng Việt

Previous article

Bảy Sắc Cầu Vồng ♪ Thần Đồng Âm Nhạc Việt Nam Bé MAI VY

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Sức Khỏe