Công Nghệ

Hướng dẫn chi tiết cách bật, tắt xác minh 2 bước Gmail

Gmail Tips: Làm sao để Tắt Xác minh 2 bước trên Tài khoản Gmail – Tips and Utilities

Ngày nay, gmail đã trở thành một phương tiện liên lạc được mọi người sử dụng phổ biến trên Internet. Với việc sở hữu một tài khoản gmail, bạn có thể gửi ngay các loại thư điện tử cho cá nhân, doanh nghiệp,… chỉ với một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, với tính tiện lợi và được sử dụng rộng rãi đó mà vấn đề bảo mật tài khoản cũng được người dùng đặc biệt quan tâm. Theo đó, xác minh tài khoản 2 bước luôn là một biện pháp hữu hiệu mà mọi người tin tưởng. Hãy cùng tìm hiểu các bật, tắt xác minh 2 bước gmail qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách bật, tắt xác minh 2 bước gmail

Hướng dẫn cách bật, tắt xác minh 2 bước gmail

Xác minh 2 bước gmail là gì?

Bình thường, để đăng nhập tài khoản gmail bạn chỉ cần nhập đúng tên tài khoản và mật khẩu là có thể truy cập được. Tuy nhiên, khi đã cài đặt thêm “Xác minh 2 bước” cho tài khoản, ngoài việc đăng nhập thì hệ thống sẽ còn gửi thêm cho bạn một tin nhắn xác minh đến điện thoại, Google Prompt… để chắc chắn rằng người vừa thực hiện thao tác đó chính là bạn.

Với việc này, bạn sẽ phải nhập thêm mã xác minh vừa nhận được vào màn hình hiển thị để có thể truy cập thành công tài khoản gmail của mình. Do đó, tài khoản của bạn sẽ có thêm “chiếc áo giáp” thứ 2 vô cùng vững chắc – không phải chỉ cần có mật khẩu tài khoản là có thể đăng nhập được.

Làm sao để bật xác minh 2 bước gmail?

Để bật xác minh 2 bước gmail, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập gmail và truy cập vào đây để thiết lập bảo mật: https://myaccount.google.com/security
  • Bước 2: Chọn “Bảo mật” và chọn “Xác minh 2 bước”
Chọn “Bảo mật” và “Xác minh 2 bước”

Chọn “Bảo mật” và “Xác minh 2 bước”

  • Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị như hình dưới đây, bạn nhấn “Bắt đầu” để tiếp tục
Chọn “Bắt đầu”

Chọn “Bắt đầu”

  • Bước 4: Đăng nhập lại tài khoản cá nhân
Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn

Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn

  • Bước 5: Nhập số điện thoại của bạn và chọn cách thức bạn muốn nhận mã.
Nhập số điện thoại và chọn hình thức nhận mã bạn muốn

Nhập số điện thoại và chọn hình thức nhận mã bạn muốn

  • Bước 6: Chọn “Tiếp theo” rồi nhấn “Nhập mã xác nhận”. Tiếp tục chọn “Tiếp theo” và “Nhấn nút Bật” để hoàn tất quá trình.
Thực hiện thao tác như hình minh họa

Thực hiện thao tác như hình minh họa

Chỉ với một số thao tác đơn giản như vậy, bạn đã thành công bật “Xác minh 2 bước gmail” rồi đấy. Khi đã cài đặt chế độ này, mỗi lần đăng nhập tiếp theo bạn phải nhập đúng mã xác minh được gửi về điện thoại của bạn thì mới truy cập tài khoản gmail được. Đây chính là hình thức xác minh 2 bước gmail thông qua số điện thoại.

Nếu bạn muốn có thêm nhiều sự lựa chọn xác minh hơn thay vì “phụ thuộc” vào số điện thoại, bạn cũng có thể tham khảo một số phương thức khác như Google Prompt, điện thoại dự phòng, mã dự phòng,…

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng sao lưu mã dự phòng bởi cách thức này sẽ “cứu” bạn trong trường hợp bạn muốn vào tài khoản gmail mà điện thoại của bạn không thể sử dụng được. Hai hình thức còn lại như Google Prompt hay ứng dụng Authenticator cũng khá tiện lợi và hữu ích mà bạn có thể tham khảo thêm.

Cách tắt xác minh 2 bước gmail như thế nào?

Cách bật gmail vốn dĩ đã rất đơn giản rồi nhưng để thực hiện thao tác tắt xác minh 2 bước gmail lại còn nhanh gọn hơn rất nhiều. Đầu tiên, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình vào link này để cài đặt bảo mật: https://myaccount.google.com/security. Tiếp theo, chọn “Bảo mật” và “Xác minh 2 bước”

Chọn “Bảo mật” và “Xác minh 2 bước”

Chọn “Bảo mật” và “Xác minh 2 bước”

Tiếp theo, bạn hãy đăng nhập lại tài khoản cá nhân của mình

Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn

Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn

Lúc này, màn hình máy tính sẽ hiển thị như hình minh họa dưới đây. Để hoàn tất quá trình tắt xác minh 2 bước gmail, bạn chỉ cần chọn “Tắt” là xong rồi đấy!

Chọn “Tắt” để tắt xác minh 2 bước gmail

Chọn “Tắt” để tắt xác minh 2 bước gmail

Xem ngay video hướng dẫn để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Các thao tác để bật, tắt xác minh 2 bước gmail vô cùng đơn giản và tiện lợi. Vì vậy để giúp nâng cao tính bảo mật cá nhân, bạn hãy nhanh chóng thiết lập cài đặt này cho tài khoản của mình ngay nhé. Hy vọng bài viết trên đem nhiều thông tin hữu ích đến cho bạn và giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng công cụ gmail thuận lợi hơn nhé.

Nhân viên bất động sản là làm gì? Bức tranh tổng quát về nghề!

Previous article

Đèn tiết kiệm điện 220V 12x1W

Next article

You may also like

1 Comment

  1. Mình muốn tắt xác minh 2 bước nhưng sđt của mình đã thay, giờ ko lấy đc mã xm nữa, làm cách nào, bạn hướng dẫn giúp mình với

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Công Nghệ