Uncategorized

Dự án nhà ở xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh 2019

Dự án nhà ở xã hội TP HCM
Dự án nhà ở xã hội TP HCM

Nhà ở xã hội là cơ hội mua nhà tại thành phố cho các hộ gia đình có mức thu nhập trung bình – thấp. Hãy cùng MeeyLand tìm hiểu về dự án nhà ở xã hội tại Thành Phố Hồ Chí Minh 2019 nhé.

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là những căn hộ thuộc sự sở hữu hoặc thuộc quyền quản lý của nhà nước. Như đã nói ở trên, mục đích của nhà ở xã hội là mang đến những cơ hội mua nhà cho các hộ gia đình có thu nhập trung bình – thấp, có thể được mua nhà với giá thấp hơn mức giá thị trường. Những dự án nhà ở xã hội góp phần giải quyết một phần lớn nhu cầu nhà ở giá rẻ cho các hộ gia đình đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Nhà ở xã hội

Hiện nay có 2 loại dự án nhà ở xã hội phổ biến:

  • Nhà ở xã hội thuộc sở hữu của nhà nước
  • Nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngoài ngân sách

Ưu – nhược điểm của nhà ở xã hội

Ưu điểm của nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội có ưu điểm nổi trội so với các dự án nhà ở khác đó chính là giá cả phải chăng, phù hợp với nguồn tài chính của người dân có thu nhập không quá cao. Khi mua nhà ở xã hội, các đối tượng theo quy định của nhà ở xã hội có thể nhận được mức vay vốn lên đến 80% giá trị căn hộ. Dù là nhà ở cho những gia đình có mức thu nhập bình quân, nhưng nhiều dự án khu nhà ở xã hội vẫn đảm bảo được sự tiện ích, sang trọng cho người dân.

Nhược điểm 

Để khoanh vùng đúng đối tượng nên được hưởng ưu đãi nên các điều kiện để mua nhà ở xã hội được quy định chặt chẽ và nghiêm ngặt. Chỉ những đối tượng đảm bảo đủ điều kiện theo Nghị định 100 mới được mua nhà tại đây. Thủ tục mua – bán có thể khá mất thời gian và cần tìm được đúng đối tượng được mua nhà ở xã hội.

Ưu – nhược điểm của nhà ở xã hội

Các dự án nhà ở xã hội TP.HCM

  • Dự án nhà ở xã hội Quận 2: Dự án được triển khai xây dựng với chủ đầu tư là công ty CPTV TM DV Địa ốc Hoàng Quân với quy mô 0,43ha, dự kiến khi hoàn thành sẽ cung cấp, giải quyết nhu cầu nhà ở cho 260 hộ dân.
  • Dự án nhà ở xã hội Bình Chánh 2019 với 2 dự án nhà ở xã hội: Dự án nhà ở xã hội An Phú Tây và nhà ở xã hội Lê Minh Xuân.
  • Dự án nhà ở xã hội huyện Nhà Bè với quy mô 1.02 ha với 462 căn hộ 
  • Dự án nhà ở xã hội Bình Thạnh với quy mô 0.23ha và 120 căn hộ chung cư phục vụ nhu cầu của nhân dân

Dự án nhà ở xã hội tp.HCM

Trên đây là một vài dự án nhà ở xã hội Thành phố Hồ Chí Minh 2019 mà bạn có thể tham khảo. Để cập nhật các thông tin thường xuyên, liên tục, hãy truy cập ngay trang web MeeyLand. MeeyLand – đối tác tin cậy dành cho bạn,

Cách đăng ký thông tin ảnh chụp sim thuê bao SIM Viettel trực tuyến tại nhà

Previous article

Khảo Sát Đất Nền Hẻm 100 Trần Phú Nha Trang Xem Thử Còn Bao Nhiêu Căn Nhà Chưa Bán

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *