Bất Động Sản

Đôi nét chia sẻ về kiến trúc Nhật Bản hiện đại

Phong cách kiến trúc Nhật Bản
Phong cách kiến trúc Nhật Bản

Kiến trúc Nhật Bản hiện đại từ trước đến nay luôn có những dấu ấn khó có thể thay đổi gây ấn tượng mạnh mẽ đối với tất cả mọi người. Người Nhật luôn chú ý kết hợp màu sắc hài hòa và nôi thất đơn giản, tinh tế giúp làm nổi bật không gia nhà ở. Bên cạnh đó, không gian nhà ở phải có sự kết hợp hài hòa với thiên nhiên mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái. Hiểu được mong muốn của các bạn, bất động sản meeyland.com xin chia sẻ cho bạn biết kiến trúc nhà ở hiện đại của Nhật Bản.

Màu sắc và tường

Khác với kiến trúc Nhật Bản truyền thống, trong kiến trúc hiện đại xu hương màu tự nhiên, màu trầm hoặc gam màu trung tính gần với màu đất hoặc nước đang ngày càng phổ biến. Không gian nội thất trang trí cũng đề cao sự trang nhã và ấm cúng.

Màu sắc nhà ở không quá sặc sỡ ngược lại khá tinh tế, nhã nhặn

Màu sắc nhà ở không quá sặc sỡ ngược lại khá tinh tế, nhã nhặn

Trước đây những ngôi tường nhà ở Nhật thường sẽ sử dụng gỗ tự nhiên, treo tranh hoặc dùng dán tưởng. Điểm nhấn của các bức tường sẽ đến từ hoa văn trên giấy dán tường. Tuy nhiên, hiện nay người Nhật không còn chuộng kiểu đó, họ đề cao sự tinh tế.

Cửa sổ

Trong kiến trúc nhà ở Nhật Bản, cửa sổ được sử dụng là loại cửa hình vuông hoặc chữ nhật, đặc biệt ưu tiên những cửa sổ lớn để đón nắng gió, giúp cho khoog gian rộng rãi. Màu sắc rèm cửa nhã nhặn tạo sự thu hút đối với tất cả mọi người.

Người Nhật thích không gian nhà ở có nhiều cửa sổ, đón ánh nắng tự nhiên

Người Nhật thích không gian nhà ở có nhiều cửa sổ, đón ánh nắng tự nhiên

Người Nhật khá thích sự hòa hợp với thiên nhiên nên trong nhà thường xây dựng rất nhiều cửa sổ đón đón nhận ánh sáng. Khung cửa sổ càng lớn lại càng được ưa chuộng.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết dự án king palace meeyland dự án chung cư King Palace là một trong những dự án bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư nhất tại quận Thanh Xuân – Hà Nội. Đây là dự án tổ hợp căn hộ cao cấp và văn phòng thương mại dịch vụ

Vât liệu sử dụng

Trong thiết kế nội thất nhà ở, vật liệu thường được sử dụng phổ biến nhất chính là gỗ. Theo người Nhật quan niệm, gỗ là nguyên liệu bất diệt và có độ bền cùng thời gian. 

Vật liệu sử dụng trong kiến trúc nhà ỏ Nhật Bản thường làm bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp

Vật liệu sử dụng trong kiến trúc nhà ỏ Nhật Bản thường làm bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp

Tường và trần trong nhà của người Nhật được làm bằng gỗ với màu sắc tự nhiên, ngăn cách thành các vách trượt. Trong nhà người Nhật, ngay cả những vật dụng như bàn ghế, kệ sách, tủ đồ cung được làm bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp.

Qua đây, các bạn đã biết kiến trúc Nhật Bản hiện đại được ứng dụng phổ biến trong các thiết kế nhà ở hiện nay. Những kiến trúc này thường rất gần gũi với thiên nhiên và đề cao sự tinh tế, đơn giản.

Các bước cơ bản khi làm ảnh bất động sản

Previous article

BacBa – Hard Reset HTC Desire 10 Pro

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *