Sức Khỏe

Điều Trị Đột Quỵ – Tai Biến Mạch Máu Não – Liệt Nữa NgườiCĂN BỆNH ĐỘT QUỴ NÃO NGUY HIỂM ĐẾN MỨC ĐỘ NÀO?

Bệnh đột quỵ não hay còn gọi là Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não là căn bệnh gây tử vong đứng hàng thứ 3 sau bệnh tim mạch và ung thư. Ngoài ra căn bệnh này còn để lại những di chứng rất nặng nề như: Yếu liệt tay chân, sống đời sống thực vật, mất khả năng giao tiếp do tổn thương vùng ngôn ngữ Broca và Wernick, mất khả năng lao động và sống phụ thuộc vào người thân. Để lại nhiều gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Bác Hà Văn Hoan 75 tuổi, là Việt Kiều sống hơn 10 năm bên Mỹ. Bác bị Tai Biến Mạch Máu Não tái phát lần thứ 3, gây cho bác yếu 1/2 người bên trái, đi đứng không được, vệ sinh, ăn uống tắm rửa hầu như tại giường, người thân cũng rất vất vả để chăm sóc cho bác. Lần này bác về thăm Việt Nam thì bị đột quỵ lần 3. Sau khi được xử trí ổn ở 1 bệnh viện lớn ở Sài Gòn, bác được xuất viện và xuống điều trị Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại Thiền Tâm.

Bác Hoan được điều trị tích cực tại đây với các bài tập như : Vận động chủ động trợ giúp, tự trợ giúp, vận động chủ động tự do, kỹ thuật gia tăng cảm thụ bản thể P.N.F, kỹ thuật Bobath, các bài tập điều hợp, tập thăng bằng tĩnh động ở tư thế ngồi và đứng, tập đi trong thanh song song, đi ngoài thanh song song, tập đi đánh đồng xa với hai gậy, leo cầu thang, đi trên mặt phẳng dốc, 1 số dụng cụ vận động và các máy móc hiện đại.

Sau thời gian 2 tháng điều trị Vật lý trị liệu tại Thiền Tâm, bác Hoan từ lúc ngồi 1 chỗ đã có thể leo cầu thang và đi ngoài đường, mọi sinh hoạt vệ sinh, tắm rửa, ăn uống dễ dàng hơn rất nhiều, từ lúc bác phát âm còn khó khăn, bây giờ bác có thể hát thánh thót vì lúc xưa bác là ca trưởng trong ca đoàn chuyên hát Thánh Ca, bác ăn được, ngủ đỡ hơn nên sức khỏe hồi phục theo từng ngày. Mỗi ngày bác được điều trị khoảng 5 tiếng đồng hồ chia làm 2 buổi sáng chiều. Sự hồi phục của bác Hoan rất nhanh là do tùy thuộc vào mức độ tổn thương trên não, xử trí ban đầu tốt và được điều trị đúng phương pháp Vật lý trị liệu ngay từ đầu. Khi đang nằm bệnh viện, ở giai đoạn ổn định là có thể tập Vật lý trị liệu sớm chứ đừng để vài năm rồi mới tập thì sự bình phục sẽ cực kỳ khó khăn.

Bác Hoan đã bình phục và chuẩn bị trở về nước Mỹ. Xin chúc mừng bác và gia đình.

KHU NGHỈ DƯỠNG VÀ ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG THIỀN TÂM:
Số 80 đường Võ Nguyên Giáp, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đối diện Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.
Điện thoại: 19009210 hoặc 0918.227733
Website: thientam.org

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/suc-khoe/

Bánh gio kẻ giá | Một món bánh dân dã của làng Giá – Hoài Đức | Sống ở Hà Nội

Previous article

7 CÂY SON CHÀO HÈ DƯỚI 259K ☀️💋😁

Next article

You may also like

15 Comments

 1. O day7l6 co duoc hut thuoc lá ko ạthua bs

 2. Thời gian điều trị của bác ấy bao lâu mà đi được như vậy

 3. ảnh trai tôi bị liệt bên phải 1nua người chăn đi được nhưng vẫn phải chống gậy đi kiểu lết tay không cử động được giọng nói không rõ lắm xin tư vấn giúp tôi với cảm ơn nhiều

 4. bệnh viện có dùng bảo hiểm không ạ

 5. mẹ em đang bị liệt nữa người .0389.096.188 tư vấn em ạ

 6. THƯA BÁC SĨ, TÔI Ở TP HCM BỊ TAI BIẾN , TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU CÓ ĐỀ KHÁNG CÓ PHẢI LÀ , PNF KHÔNG Ạ, MONG BS TRẢ LỜI GIUP

 7. KHI BỊ TAI BIẾN BỆNH NHÂN RỐI LOẠN NUỐT, ĐẺ KHÔNG BỊ SẶC VÀO ĐƯỜNG HÔ HẤP CÓ THỂ TỬ VONG. KHI NUỐT PHẢI CÚI ĐẦU XUỐNG NGHIÊNG VỀ PHÍA BÊN LIỆT , TẬP TRU MIỆNG, NHÀNH MIỆNG ĐỂ MẠNH CƠ VÒM HỌNG NUỐT KHÔNG BỊ NGHẸN.

 8. Cho hoi bệnh viện ở đâu vậy a

 9. Xin hỏi Ba em 81t bị tai biến mạch máu não liệt 1/2 hơn 8thanng vẫn chưa ngồi dậy đc.cơ lực 1/5 vậy còn trị đc k ah?chỉ mong đi lại vệ sinh cá nhân thôi ah.như Ba e bị vậy. Mắc bao lâu mới đi lại đc.để e sxep time qua ah.xin cảm ơn

 10. Chi phí điều trị dài hạn có cao ko bác sĩ

 11. Ông lúc đầu sao chỉ có 4 ngón tay vậy

 12. Chi phi đêu tri co cao ko bs

 13. Khu điều trị có nhiều cây nhìn rất thích, ghé kênh mình xem giường y tế và giường điều dưỡng nhé : https://www.youtube.com/watch?v=X7Xh8zyluv0&t=29s

 14. Cho tôi hỏi ở đây có phòng lưu trú không ạ ?

 15. Xin chúc mừng Bác Hoan đã bình phục mặc dù bị Tai Biến Mạch Máu Não lần thứ 3.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Sức Khỏe