Sức Khỏe

Đã phẫu thuật thông liên thất giờ bị hở van tim trị thế nào?Trước khi điều trị hở van tim, người bệnh đã được phẫu thuật thông liên thất cần được hội chẩn lại tình trạng bệnh và có thể dùng thêm Ích Tâm Khang để phòng ngừa trước khi có quyết định dùng thuốc. Để biết thêm chi tiết hãy theo dõi video tư vấn của Gs. Phạm Gia Khải dưới đây.
Câu hỏi của bạn – Thơm Phùng Phùng: Tôi năm nay 47 tuổi, bị thông liên thất đã phẫu thuật năm 2006, nhưng vẫn còn Shunt tồn lưu là 4 mm. Bây giờ lại hở van 2 lá, van 3 lá và hở van động mạch chủ, huyết áp thì 100/60. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách điều trị?
Giáo sư Phạm Gia Khải trả lời:
Nếu mà thông liên thất đã mổ rồi mà còn Shunt tồn lưu là 4 mm thì tôi nghĩ nên hội chẩn trường hợp của bạn. Bởi vì riêng thông liên thất của bạn có thể bít lại được bằng Coins. Coins có nghĩa là “cuộn dây” cho vào lỗ thông để bít lại, tương tự cái nút chai có bờ. Nếu sát động mạch chủ và động mạch phổi quá thì không thể làm được, còn Coin không đòi hỏi bờ rộng lắm thì có thể được.
Thứ hai là hở động mạch chủ, hở động mạch phổi và hở van 3 lá có nhiều không? Nếu hở nhiều thì mổ, hở ít thì thôi. Ví dụ nếu hở van 2 lá ¾ trở lên là hở nhiều thì mổ, còn hở từ 2/4 trở xuống thì thôi, chỉ cần điều trị nội khoa bằng thuốc.
Tôi nhắc lại là chúng ta chỉ phẫu thuật khi các biến chứng về cơ học nhiều, còn nếu ít thì không nên.
Nếu bạn thỉnh thoảng nhói ở tim thì chưa cần phải mổ lại, điều trị nội khoa đã.
Ngoài ra, bạn có thẻ dùng thêm thực phẩm chức năng cũng được, chẳng hạn như Ích Tâm Khang, không hại gì chứ chưa cần thuốc trợ tim hay thuốc lợi tiểu. Thuốc trợ tim Digoxin chỉ nên dùng khi có suy tim và rung nhĩ mới có lợi, chứ nếu không mà dùng sẽ lại không có lợi và gây ra nhiều tác dụng không mong muốn.
————————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#hovantim #ichtamkhang #thonglienthat #dieutrihovantim #hovan2la #hovan3la

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/suc-khoe/

Hè Này Màu Khói Lại Lên Ngôi, Lưu Ngay 3 Màu Nhuộm Này Hết Dịch Còn Bung Lụa

Previous article

Cát Tường Phú Sinh [Tập 156]-GIỚI THIỆU LÔ ĐẤT 8×13 Giá 1 tỷ 250. 10/08/2019

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Sức Khỏe