Sức Khỏe

Có thể trì hoãn thay van tim ở người hẹp hở van tim không?Không phải ai cũng đủ tiền để thay van tim, vậy người bệnh có cách nào để trì hoãn phẫu thuật không? Câu trả lời sẽ được Bs Nguyễn Đình Hiến trả lời trong video này.
————–
MC hỏi: Xin bác sỹ cho biết khi bị hẹp và hở van tim ở mức độ nào thì chúng ta cần phải thay van. Trường hợp người bệnh được chỉ định thay van nhưng chưa có đủ điều kiện kinh tế để thay van thì họ có thể trì hoãn được việc điều trị hay không? Và họ có thể trì hoãn tối đa được bao lâu?

BS trả lời: Đối với chỉ định thay van 2 lá, van động mạch chủ hay van 3 lá thì tùy theo tình trạng lâm sàng của người bệnh, tùy theo các thương tổn kèm theo mà người bệnh được phẫu thuật viên chỉ định thay van. Tuy nhiên để quý vị khán giả dễ nhớ thì khi người bệnh bị bệnh van tim, xuất hiện triệu chứng lâm sàng, thì đấy là chỉ định cân nhắc để thay van. Khi người bệnh có triệu chứng lâm sàng, có chỉ định của phẫu thuật viên là thay van 2 lá và van động mạch chủ thì tùy vào mức độ van hở hay hẹp hoặc thương tổn có rối loạn chức năng thất trái hay chưa, triệu chứng lâm sàng thế nào và thời gian tiên lượng sống tiếp theo ra sao mà chúng ta có thể cân nhắc việc trì hoãn.
Việc trì hoãn khi gia đình và người bệnh chưa sẵn sàng để phẫu thuật thay van thì các bác sỹ vẫn tiến hành điều trị nội khoa, ví dụ như kiểm soát tình trạng dịch, nếu người bệnh có xuất hiện ứ huyết thì bác sỹ có thể chỉ định các thuốc lợi tiểu, thuốc giãn mạch hoặc là các nhóm thuốc để làm giảm các triệu chứng cho người bệnh trong thời gian chờ đợi để phẫu thuật thay van.
Khi người bệnh có triệu chứng lâm sàng, đến bệnh viện khám, được các bác sỹ có chỉ định mổ thay van. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân như người bệnh, người nhà chưa sẵn sàng, do điều kiện tài chính và nhiều lý do khác, người bệnh vẫn tiếp tục điều trị nội khoa. Khi trì hoãn phẫu thuật thì các triệu chứng lâm sàng có thể tiến triển xấu lên nếu như bỏ qua giai đoạn chỉ định phẫu thuật phù hợp nhất, đôi khi có những trường hợp bỏ qua giai đoạn phẫu thuật tốt nhất.
Các biến cố người bệnh có thể gặp phải trong quá trình phẫu thuật đó là các tình trạng như đột quỵ, nhiễm trùng sau phẫu thuật, các tổn thương ức, rối loạn nhịp tim hoặc có một tỉ lệ rất nhỏ là có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#trihoanthayvantim #thayvantim #hephovantim #thayvan2la

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/suc-khoe/

BÁNH TRUNG THU LỘT DA ĐÀI LOAN NHÂN TRỨNG CHẢY LIU XIN SU

Previous article

Top 100 Mẫu áo vest hoa nữ công sở đẹp đang được yêu thích hiện nay

Next article

You may also like

1 Comment

  1. Tôi uống đủ thứ rồi mà vẫn đau

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Sức Khỏe