Giải Trí

Cô dâu 14 tuổi và hành trình bị bán sang Trung QuốcTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hôn nhân đổi chác giữa các cô gái Việt với đàn ông nước ngoài không phải là hiếm, nhưng câu chuyện gửi tới các bạn hôm nay sẽ phơi bày sự thật đau lòng về thảm trạng buôn người mà nạn nhân là các bé gái ở những vùng biên giới của Việt Nam đang hàng ngày bị bắt cóc bán cho những người đàn ông nông thôn ở Trung Quốc mua về làm vợ.

3 chị em Lý Thị Sua, Lý Thị Minh, và Lý Thị Sinh cùng bị bắt cóc và bị bán sang Trung Quốc vào năm 2011 lúc Sua mới lên 13, Minh tròn 14, và Sinh bước vào tuổi 20. Hai người em là Sua và Minh đã tìm cách thoát về Việt Nam, còn cô chị hiện chưa biết tung tích ở đâu.

Vượt thoát về lại Việt Nam hôm 22/7, Minh, cô gái dân tộc Hmong ở xóm Khuổi Vin, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng) cho VOA việt ngữ biết cô đã phải bỏ lại đứa con thơ 18 tháng tuổi để chạy trốn khỏi người chồng Trung Quốc.

Minh kể ba chị em cô bị 3 thanh niên mới quen bắt cóc hôm 28/4/2011 đưa qua Trung Quốc sang tay cho một đường dây buôn người chuyên săn tìm các cô gái Việt bán cho những người đàn ông Trung Quốc không đủ khả năng lấy vợ bản xứ. Trong đường dây này có một phụ nữ Hmong gốc Việt tên là Thào Thị Tráng.

Minh bị đưa tới tỉnh Sơn Tây và bị bán cho ông Pay Long Phe, lớn hơn cô 20 tuổi , một thợ hồ ngụ tại số 18 đường Bắc, thôn Hà Khẩu, xã Cao Hồng Khẩu, huyện Ngũ Đài, một vùng quê nghèo, hẻo lánh.

Ông Pay thừa nhận với chúng tôi đã mua cô Minh với giá trên 60 ngàn nhân dân tệ, khoảng 130 triệu đồng Việt Nam, nhưng ông từ chối tiết lộ bất kỳ thông tin nào về kẻ môi giới:

“Một trong những bà con trong gia đình tôi giới thiệu tôi với người môi giới này vì anh ấy cũng lấy vợ Việt Nam thông qua đường môi giới này.”

Chúng tôi thắc mắc vì sao ông không lấy vợ bản xứ mà đi mua vợ từ Việt Nam, người thợ hồ Trung Quốc không ngần ngại giải thích:

“Tôi nghe nói vợ Việt Nam rất dễ dạy, ngoan hiền, lại siêng năng làm lụng.”

Mãi đến tháng 3 năm nay, lần đầu tiên Minh nhờ được một phụ nữ Hmong từ Hà Giang sang Sơn Tây làm vợ người Trung Quốc giúp thông tin với cha mẹ ruột ở Việt Nam.

Sau khi sinh cho ông Pay một đứa con, Minh đã thuyết phục được ông cho về thăm gia đình ở Việt Nam và từ đó, cô vượt thoát.

Minh nói dứt áo ra đi khi con thơ hãy còn khát sữa là một quyết định hết sức đau lòng nhưng cô cương quyết thà bỏ con chứ không thể trở lại kiếp sống ‘nô lệ mới’:

“Tôi có nhớ tới đứa con của tôi, nhưng nghĩ lại thấy họ mua bán tôi như một món đồ chơi và một thứ vật nuôi, tôi thấy rất buồn. Nỗi nhớ con tới đâu thì thời gian rồi sẽ quên đi, không đau bằng họ bán tôi như vật nuôi và đánh đập tôi lúc tôi bị họ bắt cóc. Nghĩ tới đó tôi thấy rất cay, rất buồn. Nỗi nhớ con rồi sẽ qua nhưng nỗi đau về thể xác và tinh thần lúc tôi hãy còn là một đứa trẻ con sẽ không qua được, nên tôi quyết định không đi nữa.”

Quyết định của Minh khiến người chồng Trung Quốc hết sức bàng hoàng. Ông nói những cô gái được mua về làm vợ như Minh trong làng của ông, có người đã ở đây hơn chục năm nay mà không hề bỏ chạy.

Ông Pay:

“Tôi chỉ muốn cô ấy quay về, đứa con tội nghiệp còn quá nhỏ, nhưng tôi không liên lạc được với cô ấy nữa. Nếu cô ấy quay lại, tôi sẽ cho cô ấy đi đi về về thăm gia đình.”

Toàn bộ câu chuyện của cô dâu 14 tuổi bị bán sang Trung Quốc có trên VOATIENGVIET.COM hay trang Facebook/VOAtiengviet.

Originally published at –

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/giai-tri/

MV Nhạc Chế – Chuyện Tình TikTok (Học Tiếng Mèo Kêu chế) – Củ Tỏi

Previous article

chia sẻ kinh nghiệm bán bất động sản nghỉ dưỡng của best sale một năm chốt 13 căn biệt thự biển p2

Next article

You may also like

25 Comments

 1. Những người dô lương tâm như vậy đem Đi bắn bỏ Cho rồi nó bán người được thì nó bán đất nước được tử hình để làm rương cho kẻ khác

 2. Bị ấy đau lắm

 3. Giống ngu nó lừa ko chịu lao động nghe thấy tiền suong giàu có làm nhan Luong cao chết ko oan rộng đất

 4. https://www.youtube.com/channel/UCnm1I4RKhrKqHkuPRRLzepg

 5. Thế này mà nghe đ
  À
  Sao cn ng vn hình như đầu óc để đâu rồi
  Có phải phữ ko ng dân vn ơi
  Như thế này có khác j súc vật đâu

 6. Lấy ck thì lấy ck……nó đối xử tốt vs mình thì sống thui…vs lại có con nữa…. Gđ nó ko để có bầu lm j ……ko tốt cứ kiếm tiền rồi chạy đừng cho có con

 7. Cung tai bon tham quan qua tham nhung nen nguoi dan moi khon kho — khong con duong sinh nhai — khong nen trach nguoi dan

 8. Bó tay vöi löp băt cóc

 9. Loại cầm thú, gặp tui bây giết hết! Người ta mà đem đi mua bán. Dm

 10. Đúng là con cầm thú bỏ con không cần con

 11. Theo tôi biết là,mỗi 1phút thì có 4 phụ nữ việt đi đg chui qua TQ,mỗi ngày.!

 12. Khốn nạn thà bỏ con chứ ko bị chôn vùi đời.
  Con mẹ tồi,đời đã như vậy thì khốn khổ tới đâu cũng phải ở bên cạnh con chứ,dứt bỏ con lại để dc tự do hạnh phúc liệu có xứng ko?
  Ko nghĩ tới cảm giác đứa con đau ốm hay bị cha đánh đập thì sao

 13. Có ai như em ko . Em đã từng muốn lấy chồng nước ngoài nhưng nghe tin này em ko dám nữa.

 14. Noi phét a.. 60ngan la hon 200trieu

 15. Mốc 53 kìa

 16. Nguyên nhân gốc rể là do đâu?

 17. bán sang làm vợ còn đỡ,bán sang Trung Quốc lấy nội tạng mới sợ

 18. Da vay ma con cho trung quoc qua vn da ghet con lay no

 19. Cái gi

 20. Su bon no ra phap luat di

 21. Trung quoc do cho

 22. vnam du thưa dàn bà dàn ông chanh chó

 23. Bỏ con lại ko thấy tội nghiệp sao,có chết cũng mang con theo chứ

 24. Ngán ngẩm cái xã hội vn này tội buôn bắt cóc người phải khép vào tử hình chứ

 25. bạn ơi nhằm người sấu nhằm người tốt

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Giải Trí