Giải Trí

Chốn" BỒNG LAI TIÊN CẢNH" Và Câu Chuyện " TÂM LINH" Ở Chùa Châu Thới| Chùa ViệtChốn” BỒNG LAI TIÊN CẢNH” Và Câu Chuyện ” TÂM LINH” Ở Chùa Châu Thới| Chùa Việt
___________________________________________

+ Chùa Châu Thới Bình Dương nằm trên núi Châu Thới, thuộc xã Bình An, Huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Từ Chùa Châu Thới bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh đồng bằng xung quanh, phải nói rất là đẹp. Chính vẻ đẹp tự nhiên núi Châu Thới mang lại vào ngày 21 tháng 04 năm 1989 nơi đây đã được công nhận là danh thắng quốc gia.

Chùa Châu Thới Bình Dương nằm cách mực nước biển 82m, ngôi chùa lúc ẩn lúc hiện sau những rặng cây xanh, xung quanh có nhiều hồ nước nhân tạo càng tôn thêm nét đẹp của Chùa Châu Thới như chốn bồng lai tiên cảnh.
+ Lịch sử hình thành chùa Châu Thới
Ngôi chùa này được thành lập năm 1612 bởi Thiền Sư Khánh Long thuộc thiền phái Bắc Tông. Chùa Châu Thới gắn liền với câu chuyện di dân lập ấp của người Nam Bộ. Thiền sư Khánh Long đắc đạo vì thương cho dân làng phiêu bạt đến nơi rừng thiêng nước độc ở Nam Bộ. Thiền sư đã đi theo tụng kinh niệm phật cầu an cho chúng sinh. Thiền sư chọn ngọn núi Châu Thới lập chùa bởi vị thế tốt, là nơi cao nhất của vùng đồng bằng rộng lớn, cầu an giúp cho dân làng có cuộc sống tốt hơn. Tương truyền trước kia chùa Châu Thới Bình Dương khi mơi thành lập chỉ là một am nhỏ đơn sơ. Sau đó được trùng tu và đổi tên thành chùa Hội Sơn. Và ngày nay đổi tên thành chùa Châu Thới.
+ Ngoài lối kiến trúc độc đáo phong cảnh hữu tình thì Chùa Châu Thới còn được biết đến với 2 câu chuyện Tâm Linh Kỳ Bí:
Mời Các Bạn Cùng Đón xem…
……………………………………………
Chùa Việt là series các video viếng thăm những ngôi chùa trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Với mong muốn cung cấp những video chất lượng tốt về: Cảnh quan, nét độc đáo về kiến trúc, những câu chuyện tâm linh về tất cả các ngôi Đại Tự đến những ngôi Cổ Tự. Ghé thăm kênh Chùa Việt bạn sẽ thư giản với giai điệu du dương, những cảnh quay đẹp mắt và biết thêm nhiều thông tin về các ngôi chùa. Thông qua đó là giới thiệu cảnh đẹp, con người, lịch sử, địa lý, phong tục Việt Nam đến bạn bè trên toàn thế giới
Đăng kí ủng hộ để chúng tôi có thêm động lực để phát triển nhiều video hơn nữa tại:
Cảm ơn quý vị đạo hữu , Chúc mọi người sức khỏe và thành công trong cuộc sống.
#Châu_Thới_Sơn_Tự, #Chualinhthieng, #tamlinh,#Chua_Châu_Thới,

Nguồn:https://truonggiabinh.com/

Bibica tạo ra "xu hướng mới" trên thị trường bánh Trung thu | FBNC TV

Previous article

Lấy sỉ đồng hồ đeo tay

Next article

You may also like

10 Comments

 1. Tôi đã viếng chùa 2 lần rồi.cuộc sống nhiều phiền muộn…khi đến chùa thắp nhang thật yên tĩnh…adidaphat..mong rằng những lời con đã cầu nguyện mong rằng bồ tát từ bi thấu hiểu cho cuộc sống con sẽ tốt hơn..mong thế giới mọi người thật hạnh phúc bình an…!

 2. Nằm nào mình cũng đi chùa châu thôi vào tháng 7 âm lịch

 3. Các bạn xem phút 6:25 đi

 4. Mình đến chùa này 2 lần rồi.. Cảnh quang chùa rất đẹp

 5. Ủng hộ bạn 1 like Chúc kênh phát triển

 6. Mình cũng từng đến chùa này rồi.. cảnh chùa rất đẹp nghe bảo là rất thiêng.. Mình thầy từ phút thứ 6:00 bạn quay ổn hơn

 7. Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã xem video… Rất mong các bạn cho nhận xét và góp ý để mình xây dựng những video khác tốt hơn.
  Chúc tất cả các bạn buổi chiều vui vẻ!!!
  Mong quý vị Hoan Hỉ đăng kí để ủng hộ kênh nhé!!!:<3

 8. Câu chuyện tâm linh thứ 1: Sự tích hòn đá trấn chùa
  Ngôi cổ tự Châu Thới gắn liền với sự tích hòn đá thần cầu an toạ lạc ngay giữa bậc thang dẫn lên đỉnh chùa không thể phá bỏ, kể cả cho nổ mìn.

  Đặc biệt hơn, người ta cho rằng vì hòn đá này mà khu vực quanh chùa không có sóng điện thoại di động.

  Hòn đá “trấn yểm” ngôi chùa

  Chùa Châu Thới toạ lạc trên ngọn núi cùng tên thuộc phường Bình An (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) là ngôi chùa nằm ở vị trí cao nhất trong số các chùa ở Bình Dương, Đồng Nai và TP HCM.

  Đi lên chùa Châu Thới, ở bậc thang thứ 170 du khách bắt gặp hòn đá to, lúc nào cũng nhang khói nghi ngút ngay giữa lối đi. Người dân gọi hòn đá là “ông Tà”, vị thần giữ cửa chùa.

 9. Câu chuyện tâm linh thứ 2 về ngôi chùa Châu Thới
  + Cổ tự bị cho là “sát tình yêu”

  Bên cạnh hòn đá lạ, chùa Châu Thới còn gắn liền với lời đồn chuyên “sát” tình duyên. Theo đó những cặp đôi yêu nhau tới đây sẽ bị tan vỡ. Lời truyền tai này bắt nguồn từ câu chuyện được những người già trong vùng kể lại:

  Vốn xa xưa, trên núi Châu Thới có đôi vợ chồng hành nghề đốn củi. Cuộc sống nghèo khó, họ thường xảy ra mâu thuẫn. Trong một lần lời qua tiếng lại, người chồng lỡ tay xô vợ xuống vực sâu khiến vợ chết oan. Linh hồn người vợ không siêu thoát, cứ lởn vởn trên núi chờ cặp nào yêu nhau đến đây lại xui khiến chia tay người yêu bởi lòng thù hận đàn ông quá lớn.

  Còn người chồng sau khi lỡ tay xô vợ xuống vực rất ăn năn, đi tìm kiếm suốt mấy năm nhưng không thấy thi thể vợ đâu. Cư dân địa phương truyền tai nhau, trong vùng đã có mấy cặp đôi yêu nhau chia tay liên quan đến cổ tự Châu Thới.

 10. Sao ko cau chuyen gi het. Tao lao.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Giải Trí