Bất Động Sản

Chợ Viềng Nam Định Mua May Bán Rủi mùng 6 Tết 2020 như thế nào?Chợ Viềng Nam Định Mua May Bán Rủi mùng 6 Tết 2020 như thế nào? Liệu có bị tắc đường như đi vào tối mùng 7 ngày mùng 8 âm lịch hay không?

Nổi tiếng là phiên chợ “mua may, bán rủi” mỗi năm chỉ họp duy nhất một lần vào đêm mùng 7, rạng sáng mùng 8 tháng Giêng, chợ Viềng – Nam Định từ lâu đã trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa, hội tụ tinh hoa sản vật của mọi miền với tâm niệm cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, buôn may bán đắt.

Các mặt hàng được bày bán tại phiên chợ đặc biệt này cũng rất đa dạng, từ các nông cụ truyền thống phục vụ công việc đồng áng hàng ngày của người dân như: dao, liềm, cuốc, xẻng, thúng, mủng, nơm, đó, quang gánh… Các loại cây trồng đặc trưng của các vùng miền như chanh, hồng, táo, hồng xiêm, vú sữa, sầu riêng, bơ cho đến các loại cây cảnh có dáng đẹp, độc, lạ cũng được bày bán.

Những người bán hàng tại chợ Viềng đa số đều là những cư dân trong vùng, họ mang các sản vật của nhà trồng được đến chợ bán lấy may đầu năm chứ không đặt nặng lợi ích kinh tế, giá bán các mặt hàng tại đây cũng rất phải chăng phù hợp với đại đa số người nên hết rất nhanh.

Ngoài các gian hàng trưng bày đồ giả cổ, gian hàng bày bán các loại cây cối, đồ chơi trẻ em thì các gian hàng bày bán các mặt hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp cũng được du khách đặc biệt chú ý.

Thịt bò là thứ đặc sản không thể thiếu trong phiên chợ Viềng đầu Xuân. Nhiều người quan niệm, đi chợ Viềng không mua một thứ gì đó cũng như không có một miếng thị bò mang về lấy lộc thì coi như chưa tới chợ Viềng vì thịt bò có màu đỏ mang lại vận son cho cả năm, cũng chính vì thịt bò là một trong số các mặt hàng bán chạy nhất tại phiên chợ này.

Những năm gần đây, giao thông đi lại thuận tiện nên nhiều du khách ở các tỉnh xa như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình… có thể đi chợ Viềng trong ngày. Chợ Viềng tại huyện Vụ Bản được tổ chức ngay tại trung tâm khu vực Quần thể di tích lịch sử, văn hóa Phủ Dầy nên ngoài việc đi chợ mua lộc đầu năm, nhiều du khách cũng kết hợp dịp này để đi vãn cảnh đình, chùa cùng cầu mong một năm mới tốt lành, gặp nhiều may mắn.

Càng về đêm, dòng người đến với chợ Viềng ngày càng đông, ánh điện đường, ánh điện từ các gian hàng, những tiếng mua bán trao đổi hàng hóa, tiếng của các loại nông cụ va vào nhau, tiếng nhạc hội cho đến những tiếng hò reo gọi nhau của các bạn trẻ đã tạo ra một thứ âm thanh sôi động, huyên náo đặc trưng của phiên chợ Viềng đầu Xuân làm cho đất trời như bừng tỉnh.

Tại Nam Định có 2 chợ Viềng nổi tiếng là chợ Viềng phủ ở huyện Vụ Bản và chợ Viềng chùa ở huyện Nam Trực. Người dân có câu “Chợ Viềng 2 chợ, 1 phiên” chỉ 2 chợ này cùng tên, họp cùng phiên, cùng buôn bán những mặt hàng giống nhau và mọi người ai đến chợ cũng đều đinh ninh một ý niệm mua may bán rủi cho năm mới được bình an, may mắn./.
———————–
Follow us:
Philong ô tô Rất mong Quý vị và các bạn ủng hộ chúng tôi bằng cách đăng ký và bật chuông để nhận thông báo Video tiếp theo trên kênh youtube của chúng tôi. Cảm ơn Quý vị và các bạn thật nhiều.

✅ Kênh Youtube:

✅ Facebook:

✅ Fanpage:

✅ Group Fb:

————-
PHILONG AUTO – TAM ĐIỆP NINH BÌNH
☎ Hotline: 085.928.7777 * 0888.251.999

#chovieng #choviengnamdinh #phudaynamdinh

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/bat-dong-san/

Bộ loa giải trí Blaster 4.1 – Loa nghe nhạc chất lượng , giá tốt !

Previous article

Tin tức COVID-19 ngày 6/4: Kiến nghị kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội thêm 2 tuần đến hết 30/04

Next article

You may also like

1 Comment

  1. Đi mà hít Co ro la àaaaa

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *