Công Nghệ

Mách bạn cách cách xóa header nhanh chóng

Cách xóa Footer và Header trong word

Header là một thuật ngữ chung chung, được sử dụng trong nhiều ứng dụng hoặc phần mềm như word, website, photoshop… Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu cho bạn các cách cách xóa header trong word hiệu quả và nhanh chóng. Mời bạn theo dõi bài viết

Header là gì?

Trước khi đi tìm hiểu cách xóa header ở trong word như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu xem header là thuật ngữ có ý nghĩa gì đã nhé.

Header theo nghĩa tiếng Việt là tiêu đề hay phần đầu. Đây là một thuật ngữ chung chung, được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực liên quan đến lập trình, thiết kế hoặc hành chính văn phòng, soạn thảo văn bản. Mỗi ngữ cảnh khác nhau, sử dụng trong từng lĩnh vực khác nhau, header được hình dung thành các ý nghĩa khác nhau.

Với word, header là một bộ phận nếu nhìn toàn thể trang thì nó nằm ngay ở phần đầu tiên, tách ra khỏi hoàn toàn với văn bản. Tương ứng với header là footer. Footer cũng là một bộ phận tách khỏi thân của bài viết nhưng xuất hiện ở phần cuối cùng của trang in.

Trong một văn bản, header thường bao gồm một số thông tin sau: số trang, tên tác giả, tên tiêu đề của bài viết hoặc bản rút gọn của tiêu đề. Vì nó xuất hiện đầu tiên và không nằm trong văn bản chính nên header thường ngắn gọn và chiếm diện tích nhỏ.

Công dụng chính của bộ phận này là cung cấp cho người đọc thông tin cơ bản nhất về tác giả hoặc chủ đề đang được nói đến ở trong trang in, đồng thời cũng có thể cho độc giả nắm bắt được mình đang đọc vị trí nào, trang bao nhiêu của văn bản.

Mách bạn cách xóa header nhanh chóng

Như vậy, header có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong văn bản. Thông thường, với các bài viết khoa học, bài nghiên cứu, phân tích hoặc sách khoa học, sách tài liệu, header là bộ phận không thể thiếu. Chính vì vậy, hầu hết người viết, người soạn thảo văn bản cần biết chèn header vào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, do không cần thiết hay phải chỉnh sửa thay đổi, các header cần được loại bỏ. Vậy cách xóa header như thế nào?

Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 3 cách nhanh chóng để xóa header nhé.

Cách 1: cách xóa header bằng thủ công

Đầu tiên, bạn cần mở file word cần thao tác xóa header. Như bài viết trên đã giải thích, header là bộ phận đầu tiên của trang, tách rời với phần văn bản chính. Vì vậy, với cách xóa header thủ công này, bạn cần di chuyển con trỏ chuột đến vùng header, nhấn đúp (nhấn 2 lần) chuột trái trong tài liệu.

Vị trí của header trong văn bản

Vị trí của header trong văn bản

Bước 2: Bạn xóa hết nội dung ở trong header đi hoặc xóa bỏ phần nào mà bạn muốn.

Như vậy, bạn đã thao tác xong xóa header thủ công rồi. Lợi thế của xóa header thủ công này là thao tác nhanh gọn, nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện 2 bước là đã ra kết quả như mong muốn rồi. Khi bạn xóa header ở một trang, thì các trang khác đồng loạt bị xóa tương tự.

Cách 2: Xóa nhanh Header

Có một cách còn nhanh hơn cách thứ 1, đó là cách xóa header nhanh chóng như hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Trên file word, phía trên bên trái có 1 phần màu xanh tên File. Bạn vào file và chọn Info. Bạn tiến hành theo bước 1 và bước 2 như hình ở bên dưới.

Tìm info ở trong mục file

Tìm info ở trong mục file

Bước 2: Bạn tìm đến Check for Issues chọn mục Inspect Document. Tại ô này, bạn sẽ thấy xuất hiện cảnh báo của word với nội dung bạn có muốn lưu trước khi thay đổi không. Bạn có thể lưu hoặc không nhưng tốt nhất nên lưu để tránh mất dữ liệu.

Tìm Check for Issues chọn mục Inspect Document

Tìm Check for Issues chọn mục Inspect Document

Bước 3: Đây là bước xuất hiện Document Inspector các bạn đánh dấu tích chọn vào ô vuông trước phần Headers, Footers, and Watermarks và chọn Inspect như hình

Thao tác tiếp theo

Thao tác tiếp theo

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Remove All trong phần Headers, Footers, and Watermarks. Sau khi header được xóa thành công, sẽ hiện ra thông báo, bạn chỉ cần chọn Close là xong.

Loại bỏ header bằng các bước đánh dấu màu đỏ

Loại bỏ header bằng các bước đánh dấu màu đỏ

Cách 3: Xóa header bằng cách sử dụng tính năng Remove Header

Đây cũng là cách thông dụng bạn có thể áp dụng dễ dàng nhé. Bạn thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Bạn mở file cần xóa header ra, chọn Insert, Header và chọn Remover Header

Chọn Remove Header trong mục Insert

Chọn Remove Header trong mục Insert

Bước 2: Bạn ấn vào Remove Header là toàn bộ header đã được xóa rồi nhé.

Bước này vô cùng đơn giản đúng không nào.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Như vậy, cả 3 cách trên đều vô cùng dễ thao tác và thực hiện để có cách xóa header rồi. Chúc bạn thao tác thành công và lựa chọn cho mình 1 cách xóa thuận tiện và phù hợp nhất nhé.

Nhận định trận đấu Toluca vs Chivas 5h30 ngày 24/08

Previous article

Ander Herrera – Chàng tiền vệ hào hoa ở Paris Saint-Germain

Next article

You may also like

1 Comment

  1. Hay, thích cách nói của anh. ngắn gọn, không dài dònv

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Công Nghệ