Sức Khỏe

Cách Xác Định Và Nhận Biết Bệnh Thoát Vị Đĩa ĐệmCách Xác Định Và Nhận Biết Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm
Cách phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm rất quan trọng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả về sau. Nếu như cách khám có thể tự thực hiện tại nhà giúp người bệnh phát hiện sớm thì việc sử dụng thuốc điều trị sẽ tốt hơn, khả năng dứt điểm cũng cao hơn trong video ngày hôm nay xin hướng dẫn những cách khám phát hiện tại nhà một cách đơn giản và chính xác nhất.
Thoát vị đĩa đệm cổ bó chặt các dây thần kinh gây ra đau đớn lên vai lan dần xuống tay và lưng cho nên để phát hiện cũng rất khó khăn. Chấn thương đĩa đệm thắt lưng gây đau đớn lên lưng dưới, lan dần xuống cẳng chân rồi đến tận ngón chân. Biểu hiện ở đốt sống lưng thường gây đau chân mà không đau lưng. Để phát hiện triệu chứng thoát vị đĩa đệm thì thông thường 90% trường hợp bị đau chân lan tỏa xuống phần dưới đầu gối liên quan đến thoát vị thắt lưng sẽ được phân loại.
Cách nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm

Thông thường trước khi xác định chính xác xem mình có bị bệnh hay không thì người bệnh sẽ dựa vào những triệu chứng dễ nhận biết về căn bệnh này và có thể áp dụng kéo giãn cột sống ngay, cụ thể là
• Thường xuyên xuất hiện những cơn đau ở vùng lưng hoặc vùng cổ
• Chân tay bị mất dần cảm giác vận động, cầm nắm một vật gì đấy không thật
• Cơ bắp chậm phát triển có thể dẫn tới hiện tượng teo lại
• Khả năng vận động của cơ thể bị giảm sút rõ rệt
• Có hiện tượng đau đầu, chóng mặt, đầu bốc hỏa khi đứng lên ngồi xuống
• Thường xuyên có hiện tượng tê buốt ở tay và chân
Tuy nhiên những biểu hiện trên chỉ là bước đầu để nhận biết về căn bệnh này, và cũng rất giống với biểu hiện của một số căn bệnh khác như thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa. Chính vì thế mà chúng ta không thể khẳng đinh chắc chắn mình mắc thoát vị đĩa đệm được mà phải sử dụng các phương pháp chuyên biệt hơn.
5 Cách phát hiện chính xác nhất
Hạ thấp đột ngột
Được xem là cách khám đơn giản nhất, để thực hiện phương pháp khám bệnh này thì người bệnh cần ngồi lên 1 chiếc ghế sau đó hạ đột ngột vai ra phía trước và để lưng dưới cong ra phía sau. Sau đó nâng 1 hoặc 2 chân thẳng trước mặt. Nếu chân bạn bị đau khắp thì có thể bạn đã có vấn đề về đĩa đệm thắt lưng
Cách phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm bằng việc nâng cẳng chân
Nằm ngửa trên sàn nhà. Giữ 2 chân thẳng đứng và nâng cả 2 gót chân lên khỏi sàn nhà khoảng 15cm nếu chân bạn bị đau khắp hoặc ko thể nâng chân lên có thể bạn đã bị thoát vị thắt lưng
Kéo cẳng chân
Trong khi nằm ngửa trên sàn nhà, nhờ một người kéo từ từ chân phần mắt cá chân và bàn chân. Nếu muốn phát hiện bệóa phần dưới hoặc cẳng chân bớt đau có thể bạn đã bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng và phương pháp trên là 1 phương pháp hữu hiệu để giảm đau.

Kiểm tra phản xạ của đầu gối
Người bệnh ngòi trên ghế cao hoặc có thể ngồi trên bàn miễn là khi phần cẳng chân thả lỏng nhưng không chạm đất là được. Sau đấy bác sỹ dùng tay trái nắm vào phần bắp đùi trên của bệnh nhân, tay phải dùng búa cao su gõ nhẹ vào vị trí dưới xương bánh chè. Nếu chân người bệnh có biểu hiện giật và duỗi thẳng thì là bình thường. Còn nếu chân không có bất kỳ phản xạ gì thì có thể các dây thần kinh cảm giác tại vị trí chân đã bị chèn ép tại các lỗ ở vị trí đốt sống lưng do quá trình thoát v gây ra.
Phản xạ Hoffman
Phương pháp này giúp phát hiện có bị chèn ép hay không bằng cách nhờ một người kéo hoặc chạm vào ngón tay đeo nhẫn của chúng ta. Nếu ngón tay này co lại thì đó là một hiện tượng hoàn toàn bình thường. Nếu ngón tay không có phản xạ gì thì có thể các rễ thần kinh đang bị chèn ép ở vị trí vùng cổ.
Kéo căng dây thần kinh chi trước
Trong khi ngồi, nâng tay lên trước sao cho bắp tay song song với sàn nhà còn cánh tay (phần từ khuỷu tay đến bàn tay) chỉ thẳng lên trần nhà rồi quay cổ tay về phía lưng. Đây là một trong những phương pháp khám bệnh thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả, giữ nguyên cổ tay, duỗi thẳng cánh tay ra trước sau đó từ từ đưa tay thẳng ra phía sau. Nếu bài thử này làm gây đau đớn vùng cánh tay thì bạn có thể đã bị thoát vị cột sống cổ.
#cáchpháthiệnthoátvịđĩađệm #chuathoatvidiadem
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/suc-khoe/

Hướng dẫn cách làm 4 món bánh Trung Thu phần 03 | Feedy VN

Previous article

Tin tức dịch virus corona mới nhất ngày 28 tháng 4/2020 | Tin thế giới

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Sức Khỏe