Công Nghệ

Cách tháo và lắp vệ sinh bơm piston thủy lực trực tiếp đồ thậtTháo lắp bơm piston thủy lực
Website:
Fanpage:
1. Cấu tạo và nguyên lí bơm piston thủy lực
Bơm piston là loại bơm tạo ra áp suất cao nhất trong tất cả các loại bơm thủy lực. Áp suất nó tạo ra lên tới cả tram bar, nghìn bar,được dung để chế tọa bơm cao áp, các loại bơm siêu áp. Bơm gồm một block gồm nhiều xi lanh con gắn trên một đĩa. Đĩa được thiết kế nghiêng có nối trục để nối với động cơ điện. Quá trình chuyển động quay tròn sẽ làm cho piston chuyển động ra vào và chèn ép chất lỏng tạo áp năng cho dầu thủy lực. Lưu lượng mà bơm piston tạo ra nhỏ hơn các loại bơm khác nên người ta chủ yếu dùng bơm này trong việc lợi dụng áp suất tạo ra lực và momen lớn.
Bơm piston thủy lực là loại bơm cao áp với ưu điểm là tạo ra áp suất cao được dùng trong những ứng dụng cần lực lớn.
Bơm piston thủy lực có thể điều chỉnh được lưu lượng với đa dạng công suất đáp ứng hầu hết các yêu cầu, được sử dụng rộng rãi trong các máy công trình như máy xúc, máy ủi hay máy nâng hạ.
Bơm piston thủy lực được chia ra làm hai loại chính
a. Bơm piston thủy lực hướng kính
Các piston được bố trí theo chiều hướng tâm, Trong quá trình hoạt động, các piston sẽ chuyển động theo phương hướng kính. Khi pison di chuyển xuống dưới, thể tích khoang tăng, áp suất giảm, dầu thủy van một chiều mở, dầu thủy lực được hút vào trong.
Ở hành trình ngược lại, piston di chuyển lên trên, thể tích giảm, van một chiều đóng, dầu thủy lực bị chèn ép và được cung cấp năng lượng tồn tại dưới dạng áp năng.
b. Bơm piston thủy lực hướng trục
Các piston có chiều song song với trục của bơm. Trong quá trình thực hiện chức năng của mình, các piston chuyển động theo phương dọc trục.
Bơm piston thủy lực hướng trục được lại được chia ra làm hai loại là bơm piston hướng trục trục cong và trục thẳng.
• Bơm piston hướng trục trục thẳng có cấu tạo gồm các xi lanh song song tuyệt đối với trục của bơm.
• Bơm piston hướng trục trục cong thì các piston tuy có phương hướng theo trục của bơm nhưng chúng lại cong đi một góc so với trục của bơm.
Loại bơm này tùy theo mục đích mà người ta có thể chế tạo thành bơm piston hướng trục điều chỉnh được lưu lượng hay không. Bơm piston hướng trục điều chỉnh được lưu lượng thì có thể điều chỉnh được đĩa nghiêng.
Trên đây là ngắn gọn cấu tạo và nguyên lí hoạt động của bơm piston thủy lực. Mọi thắc mắc hay nhu cầu tư vấn, mọi người cứ liện hệ với mình qua địa chỉ website hay địa chỉ dưới đây:
SĐT 01649428463
Số 16 Tạ Quang Bửu- Hai Bà Trưng- Hà Nội
Twiter:

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/cong-nghe/

Kinh Nghiệm Đầu Tư Bất Động Sản (Lợi Nhuận Cao) | HVBDS

Previous article

Đâu là điểm sáng cho bất động sản khu Đông TP.HCM 2020? | CAFELAND

Next article

You may also like

2 Comments

  1. that tuyet voi cac ban hay chia se nhe

  2. Bơm này chỉnh áp suất thế nào vậy a?

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Công Nghệ