Giải Trí

Cách tạo đường viền trong word 2003 – mẹo vặt hữu ích

Cách tạo đường viền trong Word 2003,2007, 2010, 2013

Bạn sử dụng word 2003 đã lâu nhưng vẫn chưa thực sự tìm hiểu hết những tính năng và công dụng sẵn có? Bạn thiết kế trang bìa cho báo cáo nhưng mọi thứ lại quá đơn điệu và nhàm chán? Là do word 2003 không thực sự đủ tính năng hay do bạn chưa tìm hiểu hết công năng ở trong đó? Đừng lo, hôm nay mình sẽ bật mí cho bạn cách tạo đường viền trong word 2003 để văn bản của bạn trở nên ấn tượng hơn.  Cùng theo dõi cách thực hiện nhé!

cách tạo đường viền trong word 2003

cách tạo đường viền trong word 2003

Vai trò của đường viền trong word

Trong các phiên bản word từ đời  cũ nhất cho đến phiên bản mới nhất thì đường viền văn bản vẫn luôn là một yếu tố làm nên bố cục hoàn hảo cho tổng thể. Đường viên hỗ trợ trang trí cho file văn bản của bạn trở nên trang trọng hơn và đẹp mắt hơn khi nhìn vào.

Trong nhiều trường hợp, đường viền văn bản sẽ giúp tạo sự trang trọng và tăng hiệu suất trong công việc. Đây cũng là một cách để thể hiện sự tôn trọng cũng như tạo được ấn tượng tốt với đối tác làm ăn của mình.

Cách tạo đường viền trong word 2003

Với các phiên bản Word mới nhất, thao tác tạo đường viền cho văn bản dường như dễ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ở phiên bản Word 2003 thì có rất ít người biết được đến cách thao tác tạo đường viền cho văn bản. Đó cũng là lý do vì sao, ngay lúc này đây mình sẽ chỉ cho bạn làm việc chuyên nghiệp hơn với cách tạo đường viền trong Word 2003.

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn Format trên thanh công cụ rồi chọn Borders and Shading.

Bước 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện hộp thoại Border and Shading. Tại đây, bạn click chọn “Page Border”. Trong mục này, bạn lưu ý các lựa chọn sau:

  • Setting: Đây là khu vực lựa chọn kiểu hiển thị các mẫu border. Gồm có các lựa chọn như: None, Color, Width, Art, …
  • Apply to: Với nhiều kiểu áp dụng khác nhau.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất các lựa chọn trên, bạn chọn OK để chọn kết quả cuối cùng. Nhìn vào mà hình bạn sẽ thấy đường viền hiển thị trên văn bản.

Chỉ  với những thao tác thực sự đơn giản, bạn đã có thể tạo cho mình một văn bản, một bản báo cáo chỉnh chu và trang trọng nhất.

Cách xóa khung đường viền cho văn bản

Trong một số trường hợp, bạn vô tình chèn sai vị trí khung thì làm cách nào để xóa được đường viền đó? Đây là  cách để bạn có thể xóa bỏ đường viền văn bản:

Bước 1: Tại giao diện của Word 2003, bạn chọn Tools trên thanh công cụ rồi lựa chọn Options.

Bước 1

Bước 1

Bước 2: Bạn tiếp tục click chuột chọn lệnh View rồi bắt đầu bỏ dấu tích có ở trong mục “Text Boundaries”.

Bước 2

Bước 2

Với những thao tác hết sức đơn giản bạn đã có thể sửa sai sót của mình trong quá trình tạo đường viền cho văn bản.

Có nên hay không tạo đường viền cho văn bản?

Có nhiều người cho rằng, việc thêm các đường viền vào trong văn bản sẽ khiến tổng thể trở nên màu mè và rắc rối hơn. Và tất nhiên họ cho rằng đây là điều không cần thiết. Thế nhưng, tùy vào mục đích mà bạn sử dụng mà đường viền văn bản sẽ mang lại một hiệu ứng tốt nhất khi sử dụng.

Ví dụ, đối với bài báo cáo thì đường viền văn bản sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của cá nhân trong công việc. Hơn nữa, với sự tinh tế trong sắp xếp bố cục, bài báo cáo của bạn cũng nhận được sự tin tưởng từ cấp trên và đối tác của mình hơn.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Ngoài công việc, đối với học sinh sinh viên, sử dụng thành thạo các tính năng vốn có của Word cũng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với giảng viên trong quá trình học tập. Đây cũng là một trong những lý do giúp bạn đạt được điểm cao trong các môn học và bài luận của mình.

Hy vọng, với thủ thuật cách tạo đường viền trong Word 2003 sẽ giúp ích cho những bạn đang sử dụng phiên bản cũ. Đây sẽ là một trong những yếu tố cấu thành nên sự chuyên nghiệp trong các bản báo cáo của bạn đấy. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn đăng tin bán, mua, cho thuê tại Sàn bất động sản Lào Cai

Previous article

Bóng đèn tuýp LED ánh sáng trắng dài 1,2m

Next article

You may also like

3 Comments

  1. tuyệt

  2. Vậy xóa đi ntn ạ

  3. Cảm ơn.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Giải Trí