Công Nghệ

Review cách phân trang trong excel và bỏ phân trang

Tạo và bỏ đường phân trang trong Excel

Phân trang trong excel là một trong những việc làm thường xuyên của dân văn phòng. Bởi vì khi in nhiều trang tính trong excel thì việc phân trang sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp để tạo nên sự liền mạch giữa các trang. Vậy phân trang và bỏ phân trang được thực hiện như thế nào trong excel? Những thông tin review về cách phân trang trong excel và bỏ phân trang dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cách phân trang trong excel đơn giản, hiệu quả mà bạn nên biết

Cách phân trang trong excel được thực hiện theo một quy định riêng của bộ Office. Vì vậy nếu muốn thực hiện việc làm này đối với ứng dụng excel không hề khó. Bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước, các thao tác thì mọi việc sẽ trở nên cực kỳ đơn giản và dễ dàng hơn. Vậy phân trang trong excel như thế nào?

Cách phân trang trong excel

Cách phân trang trong excel

Bước 1: Mở chương trình excel từ máy tính lên

Để thực hiện cách phân trang trong excel hay bỏ phân trang thì bước đầu tiên phải có chương trình excel. Khi máy tính tích hợp ứng dụng này thì việc tiếp theo bạn cần làm là mở chương trình excel.

  • Nhấp chuột vào biểu tượng ngoài màn hình: Trên màn hình máy tính của bạn luôn có ứng dụng excel. Bạn cần nhấp đúp chuột vào biểu tượng excel để mở chương trình lên.
Mở chương trình bằng cách nhấp vào biểu tượng trên màn hình

Mở chương trình bằng cách nhấp vào biểu tượng trên màn hình

  • Nhập tên ứng dụng vào khung tìm kiếm tại thanh ngang màn hình: Trong một số trường hợp thì ứng dụng excel bị dấu đi và không xuất hiện trên màn hình. Lúc này bạn có thể nhập tên ứng dụng vào khung tìm kiếm tại thanh ngang màn hình máy tính. Hệ thống sẽ hiện lên cho bạn ứng dụng excel mà mình cần. Bạn nhấp chuột vào ứng dụng để mở ra.
Tìm ứng dụng excel trên thanh tìm kiếm máy tính

Tìm ứng dụng excel trên thanh tìm kiếm máy tính

Đây là 2 cách đơn giản nhất để bạn có thể mở chương trình excel lên mà không gặp phải vấn đề gì. Dù biểu tượng excel bị ẩn hay không bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy.

Bước 2: Chọn thẻ Page Layout để thực hiện cách phân trang trong excel

Từ giao diện trang excel mà mình đang làm việc, bạn tìm đến thẻ Page Layout. Bạn nhấn chọn thẻ Page Layout rồi nhấn tiếp chuột trái vào biểu tượng mũi tên. Biểu tượng này nằm ở góc bên dưới của trang Page Layout. Bằng cách này hệ thống chuyển bạn sang một giao diện mới.

Nhấn chuột trái chọn vào biểu tượng mũi tên

Nhấn chuột trái chọn vào biểu tượng mũi tên

Bước 3: Thao tác phân trang trên mỗi trang excel

Theo cách phân trang trong excel này thì từ bước này trở đi mỗi thao tác đều quan trọng. Vì vậy bắt buộc người thực hiện phải tuân thủ theo thông tin hướng dẫn. Các thao tác phải đảm bảo sự chính xác và hợp lệ. Như vậy bạn mới có thể thu được kết quả như mong muốn.

Vì vậy, ở trong hộp thoại Page Layout, bạn tiến hành một số thao tác thay đổi. Cụ thể, bạn chọn vào tab Header/Footer. Sau đó bạn tiếp tục chọn Custom Footer để phân trang trong excel.

Custom Footer để phân trang trong excel

Custom Footer để phân trang trong excel

Bước 4: Lưu tùy chỉnh để kết thúc cách phân trang trong excel

Một khi bạn đã thực hiện xong các bước trên thì ở bước này mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Hộp thoại Page ở vị trí bạn chọn. Sau khi tùy chỉnh xong, bạn nhấn vào nút OK để save lại. Như vậy bạn đã hoàn tất xong cách phân trang trong excel rồi.

Lưu các thao tác phân trang trong excel và kết thúc

Lưu các thao tác phân trang trong excel và kết thúc

Cách này không chỉ mang lại hiệu quả như bạn mong muốn mà còn rất dễ thực hiện. Dù bạn là người chuyên nghiệp, có am hiểu về ngành công nghệ ứng dụng hay người bình thường đều có thể thực hiện được. Chỉ cần bạn thực hiện theo đúng hướng, đúng các bước thì không có gì khó khăn cả.

Cách bỏ phân trang trong excel dễ dàng nhất

Cách phân trang trong excel hay bỏ phân trang đều có một bước thực hiện giống nhau. Vì vậy nếu hiểu rõ cách phân trang thì việc bỏ phân trang dễ dàng hơn. Sau đây là các bước thực hiện bỏ phân trang trong excel cụ thể mà bạn có thể làm theo.

Cách bỏ phân trang trong excel dễ dàng nhất

Cách bỏ phân trang trong excel dễ dàng nhất

Bước 1:

Tương tự nhiên khi bạn thực hiện cách phân trang trong excel, bỏ phân trang cũng bắt đầu bằng bước mở chương trình excel. Sau khi mở excel lên, bạn tiếp tục vào mục Page. Tiếp đến bạn vào dấu mũi tên dưới góc như khi thực hiện phân trang. Đây đều là những bước cơ bản đầu tiên bắt buộc phải thực hiện đúng.

Chương trình excel và chọn dấu mũi tên

Chương trình excel và chọn dấu mũi tên

Bước 2:

Ở bước này bạn tiếp tục tìm đến hộp thoại Page Setup. Trong hộp thoại này bạn nhấn chọn Header/Footer. Tại Header hoặc Footer bạn chọn “none”. Sau đó bạn nhấn chọn OK để xác định yêu cầu với hệ thống. Nếu bạn không nhấn OK có nghĩa là bạn chưa thực hiện thao tác gì. Như vậy bạn không thể bỏ phân trang trong excel.

Truy cập Header/Footer thực hiện các thao tác thay đổi

Truy cập Header/Footer thực hiện các thao tác thay đổi

Sau khi bạn thực hiện xong bước này, việc bỏ phân trang trong excel đã hoàn thành. Các trang được phân trang trước đó sẽ được thiết lập lại. Excel của bạn sẽ không còn tính năng phân trang. Giờ đây bạn có thể làm việc với chương trình excel theo như mong muốn của mình.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Cách phân trang trong excel đơn giản bao nhiêu thì việc bỏ phân trang lại dễ dàng hơn rất nhiều. Đối với cách bỏ phân trang này bạn không phải nhập bất cứ thông tin gì. Thay vào đó bạn chỉ nhấp chuột, lựa chọn theo đúng hướng dẫn là xong. Do đó bạn hoàn toàn có thể tự thao tác được mà không cần nhờ đến bất cứ ai. Từ đó có thể tự mình thay đổi các tính năng phân trang, bỏ trang trong excel linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Hoàn tất quá trình bỏ phân trang trong excel bằng cách nhấn OK

Hoàn tất quá trình bỏ phân trang trong excel bằng cách nhấn OK

Kết luận

Như vậy bạn vừa tham khảo xong thông tin review về cách phân trang trong excel và bỏ phân trang. Những cách làm này không hề khó thực hiện như mọi người vẫn nghĩ. Vậy nên dù bạn không phải dân chuyên nghiệp cũng xin đừng lo lắng. Bạn chỉ cần làm đúng như những gì đã được thông tin trong bài viết trên, chắc chắn bạn sẽ làm được. Hy vọng thông qua bài viết này, tất cả mọi người sẽ dễ dàng khi phân trang, bỏ phân trang trong excel.

Hướng dẫn các bước đảo ngược vùng chọn trong Photoshop

Previous article

Cách tính xác suất thắng trong trò chơi bầu cua tôm cá

Next article

You may also like

6 Comments

  1. Bạn cho mình hỏi là khi mình qua trang nhưng tiêu đề trong khung của trang 1 vẫn chạy qua trang 2, thì làm thế nào bạn?

  2. sao mình làm mãi mà k đc nhỉ, cũng k thấy hộp thoại page break preview nào xuất hiện cả

  3. Huu ich lam ad

  4. tks bạn rất nhiều

  5. tks bạn rất nhiều kkkk học đc r

  6. giọng nói ngọt nghe ấm ghê

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Công Nghệ