Sức Khỏe

Cách điều trị bệnh hở van tim 3 lá, tăng áp phổi do tim bẩm sinh | Hở van tim bẩm sinhKhi bị bệnh hở van tim 3 lá đồng thời tăng áp phổi thì điều trị khỏi hẳn là rất khó khăn, nhưng vẫn có những biện pháp để kéo dài sự sống của bạn. Hãy nghe lời tư vấn của Gs. Phạm Gia Khải dưới đây.
Câu hỏi:
Hồng Trần Thưa giáo sư em năm nay 30 tuổi, em bị tim bẩm sinh nhưng mới phát hiện bệnh vào tháng 12/2016, em đã thông tim nhưng kết quả không mổ được, em bị tăng áp phổi 110mgh, hở 3la 4/4, hở phổi, buồng tim giản, giáo sư giúp em cách điều trị, ăn uống, thể dục để có sức khỏe, kéo dài sự sống.
GS. Phạm Gia Khải trả lời
Nếu nghe chị nói chị bị tăng áp động mạch phổi vô căn. Tăng áp động mạch phổi vô căn đến giờ chưa giải quyết được và chưa rõ nguyên nhân nhưng thuốc làm giảm áp động mạch phổi vô căn thì có. Hiện nay, có 2 bác sỹ có thể chữa được bệnh này, đó là BS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc khoa Tim mạch của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và thứ hai là BS Phạm Mạnh Hùng tại bệnh viện Bạch Mai.
Thuốc Iloprost hoặc Bosentan có thể làm giảm áp lực động mạch phổi nhưng không làm giảm được mãi mãi, chỉ giảm được một thời gian.
Còn để giải quyết triệt để hơn thì thay phổi và thay tim, nhưng chúng ta chưa thành công. Có một ca đầu tiên nhưng có phổi để lâu quá nên không hiệu quả.
—————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0983 103 844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#hovantim #hovantimbala #hovantim3la #tangapphoi #timbamsinh #tangapdongmachphoi

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/suc-khoe/

Phát hiện xe bánh tráng trộn cô Lan siêu to cực ngon độc nhất Sài Gòn

Previous article

Hướng dẫn tạo USB Boot UEFI – LEGACY nhanh nhất và đơn giản nhất

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Sức Khỏe