Sức Khỏe

Bị bệnh hở van tim hai lá 3/4 có nên mổ không?Điều trị bệnh hở van tim 2 lá 3/4 ưu tiên dùng thuốc trước khi can thiệp hoặc phẫu thuật, nếu điều trị nội khoa đáp ứng tốt thì có thể trì hoãn phẫu thuật. Dưới đây là tư vấn của Gs. Phạm Gia Khải cho 1 bệnh nhân cụ thể.
Câu hỏi của bạn – Trung Nga: Tôi đã mổ thay van động mạch chủ, nay lại bị hở van 2 lá ¾, bác sĩ bảo phải mổ lại. Tôi xin giáo sư tư vấn có nên mổ nữa không? Nếu để lâu không mổ sẽ ảnh hưởng tới tim như thế nào?

Giáo sư Phạm Gia Khải trả lời:
Có một điều khó hiểu ở đây là trước đây bạn có mổ hở van động mạch chủ nhưng không có phát hiện có vấn đề gì ở van 2 lá. Nếu mà trẻ có thể là do van 2 lá giờ mới tái phát. Còn nếu mà đã cao tuổi thì có thể là đã bị hở van trước đó rồi mà chưa phát hiện.
Trong điều trị, nếu điều trị nội khoa mà không được thì mới cần can thiệp hoặc phẫu thuật. Còn nếu điều trị nội khoa cho kết quả tốt, thì vẫn có thể trì hoãn, chưa cần phẫu thuật ngay.
Nếu như người bệnh có khó thở thì cần chụp mạch vành, vì có khi vì bệnh mạch vành mà bệnh nhân khó thở. Vì về nguyên tắc thì người cao tuổi mà bị van tim, thì cần phải chụp mạch vành. Lúc đó mới xác định đúng được nguyên nhân gây và có hướng xử trí phù hợp, xem là cần can thiệp điều trị van tim hay điều trị mạch vành.
————————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#hovantim #hovanhaila #benhhovantim #dieutrihovantimhaila #phauthuathovantim #hovantim2la3/4 #dieutrihovantim2la3/4

Nguồn:https://truonggiabinh.com/

Oppo Find X2 Pro toàn diện nhất thế giới Android !?

Previous article

TỔNG TÀI ĐẠI NHÂN THA CHO TÔI | PHIM NGẮN HAY | PHỤT TV

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Sức Khỏe