Sức Khỏe

Bệnh hở van tim, tăng huyết áp chữa thế nào để không tiến triển?Bệnh hở van tim (hở van 2 lá, 3 lá, động mạch chủ) có thể đi kèm với các bệnh liên quan như tăng huyết áp. Vậy điều trị đồng thời tất cả các bệnh như thế nào? Mời các bạn lắng nghe chia sẻ của GS Phạm Gia Khải tư vấn cho 1 trường hợp cụ thể để có những thông tin đầy đủ nhất.
Câu hỏi của bạn – Tịnh Mai: Tôi đã khám ở viện tim TP.HCM, bị tăng huyết áp, hở van 2 lá trung bình, hở van ĐM chủ và van 3 lá nhẹ, đã điều trị 4 tháng uống từ 6 loại thuốc giảm xuống còn 3 loại. Sau đó chuyển về tỉnh điều trị đến nay giờ chỉ uống 2 loại thuốc huyết áp. Mấy tháng nay sức khỏe cũng bình thường nhưng có lúc cảm thấy như bị nghẹn ở cổ, sau đó thì hết. Như vậy có phải do ảnh hưởng của bệnh tim hay do nguyên nhân gì gây ra. Xin Gs tư vấn để chữa trị. Với bệnh hở van tim 2 lá, 3 lá, động mạch chủ, cao huyết áp như của tôi, làm thế nào để bệnh không tiến triển?
Giáo Sư Phạm Gia Khải trả lời:
Bác vừa bị van tim vừa bị bệnh tăng huyết áp, thì cần phải điều trị song song 2 thứ cùng lúc, nhưng cũng đừng nên sợ hãi gì vì 2 thứ một lúc thực ra cũng không thành vấn đề lớn lắm. Cần phải dùng thuốc giảm áp đã, mà dùng thuốc giảm áp nào phù hợp với cơ thể, bệnh nhân không mệt, không tụt áp nhiều và không bị tăng huyết áp trở lại là hợp rồi. Sau đó phải dùng lợi tiểu kết hợp thuốc tăng huyết áp, nếu dùng thuốc đó mà thấy bớt khó chịu, thì bệnh nhân tiếp tục duy trì.
Nhưng nếu thấy chưa khá lên thì xem bệnh van tim có làm sao không, lúc đó mới đặt vấn đề cần xem phẫu thuật, cần điều trị ổn định huyết áp thì mới được phẫu thuật. Nếu huyết áp vẫn còn cao thì phẫu thuật không tốt. Huyết áp thế nào là ổn định? Huyết áp dưới 160/90 mmHg, ví dụ 140/80 hoặc 130/80 mmHg thì là được rồi.
—————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#caohuyetap #tanghuyetap #hovan2la #hovan3la #benhtim #hovandongmachchu #dieutricaohuyetap #dieutribenhtimmach #thuocloitieu #benhvantim #benhhovantim

Nguồn:https://truonggiabinh.com/

Monchengladbach vs. Borussia Dortmund | 2020 Bundesliga Highlights

Previous article

đèn led rạng đông 18w được lắp ráp công nghệ mới

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Sức Khỏe