Bất Động Sản

8 ĐIỀU NÊN BIẾT KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN🔰🔰🔰8 lưu ý khi đầu tư bất động sản để tránh mất tiền oan

📌Nhằm giúp các nhà đầu tư tránh mất tiền oan khi đầu tư bất động sản, các chuyên gia đã đưa ra 8 lưu ý.

📌Thứ nhất, cần xem xét kỹ các yếu tố của sản phẩm như giá cả, tiến độ thanh toán, thị trường, khả năng thanh khoản… trước khi đổ tiền vào đầu tư một dự án nào. Cần giữ tỉnh táo trước các thông tin hấp dẫn đưa ra từ phía chủ đầu tư.

📌Thứ 2, không nên đầu tư vào thời điểm thị trường bất động sản đang nóng, cụ thể là giá nhà đất đang lên đỉnh điểm. Vì thông thường, khi giá lên đến đỉnh hình sin thì sẽ giảm xuống. Lúc đó, để muốn sinh lời bạn buộc phải chờ đến khi thị trường ổn định và tăng trở lại. Vì vậy, khả năng sinh lời sẽ rất lâu và mất nhiều cơ hội.

📌Thứ 3, một trong những rủi ro khi đầu tư kinh doanh bất động sản thường đến từ mặt tiến độ pháp lý của dự án. Vì vậy, khi tham gia góp vốn vào các dự án nhà ở hình thành trong tương lai, nhà đầu tư phải nắm rõ dự án đang ở giai đoạn nào trong tiến trình hoàn thành, còn thiếu những giấy tờ cần thiết nào và năng lực tài chính có đảm bảo cho việc hiện thực hóa dự án không. Một khi nắm rõ những yếu tố đó, nhà đầu tư có đủ cơ sở phân tích và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

📌Thứ 4, điều quan trọng nhất là phải quan tâm tới mục đích cuối cùng khi đầu tư bất động sản. Bạn mua bất động sản để ở, cho thuê hay mua để tích trữ khi tăng giá thì bán lại… Mỗi mục đích khác nhau thì cách lựa chọn sản phẩm cũng khác nhau. Theo đó, tiền đầu tư sẽ bị giữ rất lâu nếu nhà đầu tư không tính đến giá trị sử dụng của bất động sản.

📌Thứ 5, rất nhiều nhà đầu tư chưa nắm bắt được cơ hội, xác định sai và bỏ tiền đầu tư vào các dự án không tiềm năng. Việc đón đầu đầu tư vào những khu vực chậm phát triển là rất khó để sinh lời, vì thế nhà đầu tư cần phải khảo sát và xem xét kỹ các vấn đề từ cơ sở hạ tầng, tiện ích, môi trường sống, dân cư sinh sống… Các yếu tố này phải đầy đủ thì bất động sản ở đây mới có tiềm năng phát triển.

📌Thứ 6, sai lầm lớn nhất của các nhà đầu tư thời gian qua là dùng nhiều đòn bẩy tài chính, cụ thể là nhiều nhà đầu tư vay số vốn lớn để đầu tư vào các dự án. Dự án có khả năng thanh khoản kém thì nhà đầu tư lúc này sẽ bị áp lực trả lãi và gốc đè nặng, dẫn đến có khi phải bán tháo bất động sản với giá rẻ. Cho nên, phải kiểm soát được cả hai chiều vào và ra của từng bất động sản trước khi đầu tư.

📌Thứ 7, liều lĩnh đầu tư vào các dự án lớn trong khi thực lực và tiềm lực kinh tế của mình hạn chế để mong muốn thu hồi nhanh, bán nhanh là không nên. Hiện các nhà đầu cơ bất động sản hay phạm phải sai lầm này. Khi tiềm lực kinh tế yếu không đủ vốn đầu tư, không thanh toán kịp các đợt đóng tiền dẫn đến phải thanh lý hợp đồng sớm để trả nợ.

📌Thứ 8, không nên để tất cả trứng vào cùng một giỏ, rất nhiều nhà đầu tư đã phạm phải điều này. Hơn nữa, với bất động sản sẽ là nguy hiểm nhất vì giá trị đầu tư lớn, nếu dồn hết vào một dự án, một phân khúc thì khi xảy ra biến cố sẽ khó mà xoay xở kịp. Nên người khôn ngoan sẽ biết phân tán đầu tư vào đa dạng sản phẩm ở những chỗ khác nhau về cả loại hình, phân khúc, vị trí…

Nguồn: ST

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/bat-dong-san/

Bóng đá TV – Xem miễn phí tất cả các giải bóng đá 2019

Previous article

Tổng Hợp Những Bộ Phim Hành Động Viễn Tưởng Về Zombie – Ma Cà Rồng Hay Nhất

Next article

18 Comments

 1. Hay lắm anh ơi

 2. Cảm ơn anh!

 3. Cám ơn bác đã chia sẻ

 4. Quá hay anh!

 5. Ánh sáng chói quá a Thắng ơi

 6. Tư vấn BDS HCM-Với những dự án đang rất được quan tâm https://www.facebook.com/Realty-40-117397246331915/

 7. Anh thắng phân tích quá chuẩn không cần chỉnh

 8. Like 👍

 9. Anh Thang oi cho minh hoi tham ve du an eco green co ok de dau tu can ho cho muon ok kg anh? Anh co the chia se va gop y kien ve vo an nay . Chu minh thay rat nhieu nguoi hau nhu ai cung noi tot ve du an nay lam nhung muon nghe y kien tu anh. Cam on anh

 10. Bán đất mặt tiền đường Lê Quý Đôn, Phường Tân Xuân, Tp Đồng Xoài.
  5×22, thổ cư 100%, có sổ sẵn, công chứng sang tên ngay.
  Giá 700 triệu/nền, có ngân hàng hỗ trợ 0% lãi suất 6 tháng đầu.
  210 triệu nhận nền xây dựng ngay
  LH: 0967876621

 11. Cam ơn anh đã đưa ra tài liệu tham khảo bổ ích

 12. Cảm ơn a

 13. Thắng ơi 1 nguoi khong biet ve chung khoang bây giờ muốn tim hiểu để biết vê chung khoang thì fai làm sao ? cảm ơn

 14. kg hieu sao lai co nguoi dislike nhi, chia se thoi ma.Ung ho kenh!

 15. Mình muốn mở tài khoản chứng khoán trực tuyến ở bình dương. Bạn nào hổ trợ mình với. Thank

 16. Anh nói rất truyền cảm

 17. 🤗🤗🤗🤗🤗

 18. Cảm ơn anh

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *