Công Nghệ

5. Hướng dẫn nhập, chỉnh sửa và xóa nội dung | Khóa học phần mềm văn phòng ExcelKhóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 5 với nội dung Thao tác cơ bản với hàng và cột trong excel rồi nè.

Dưới đây là phần transcript:
“”Xin chào các bạn

Trong buổi học hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhập, chỉnh sửa và xóa văn bản cùng chữ số/trong bảng tính excel.”
“Bất cứ khi nào muốn sửa đổi nội dung của một ô, thì đầu tiên bạn phải chọn ô đó đã

Nhờ đường viền màu xanh quanh ô này, bạn sẽ biết rằng bạn đã chọn được ô hay chưa”
“Ngoài ra, hàng và cột chứa ô tương ứng sẽ được đánh dấu như bạn có thể thấy.

Ví dụ ở đây, tôi chọn ô D4, thì cột D và dòng 4 sẽ được tô sáng như thế này”
“Để nhập nội dung vào ô đã được chọn thì rất dễ dàng, bạn chỉ cần gõ chữ là được

Bây giờ tôi sẽ gõ ra những ngày trong tuần, chúng ta có thứ 2, thứ 3 và đến chủ nhật. Nội dung bạn nhập trong ô sẽ xuất hiện ở đây (thanh công thức)

Để excel chấp nhận các giá trị mà chúng ta đã gõ, bạn có thể nhấn phím enter, các phím mũi tên lên – xuống – trái – phải hoặc chọn phím tab”
“Sự khác biệt là nếu bạn nhấn enter khi nhập dữ liệu, thì ô tiếp theo được chọn sẽ là ô ở bên dưới, như thế này
Trong khi đó, phím tab sẽ chuyển bạn sang bên phải.

Các chữ số cũng có cách nhập tương tự như vậy”
Sau đây, bên cạnh mỗi ngày trong tuần, tôi sẽ nhập các số từ 1 đến 7
Bạn có thể thấy được excel tự động căn chỉnh văn bản ở bên trái và chữ số ở bên phải, điều này cho phép chúng ta hiểu được cách excel đọc dữ liệu mà mình đã nhập.
Thỉnh thoảng, khi đang nhập hay sửa đổi nội dung của một ô, bạn lại muốn thay đổi ý định, không muốn nhập nội dung cho ô đấy nữa, vậy bằng cách nhấn phím thoát Esc, ký hiệu Esc sửa đổi mà bạn đã thực hiện sẽ không được giữ lại
Như bạn có thể thấy, nếu tôi gõ 8 nhưng sau đó lại nhấn phím Thoát, thì ô vẫn sẽ trống, không có thay đổi nào tôi thực hiện trong ô này được lưu lại
Để thay đổi nội dung của một ô, chúng ta có thể sử dụng phím F2 như thế này. Phím F2 sẽ kích hoạt thanh công thức và chúng ta có thể bắt đầu chỉnh sửa
Chúng ta sẽ thay đổi nội dung của ô và sau đó nhấn enter.
“Còn nếu muốn xóa nội dung của ô, bạn có 2 lựa chọn: Hoặc sử dụng phím Detele trên bàn phím, hoặc sử dụng lệnh Clear trong tab Home

Sự khác biệt giữa 2 lựa chọn này là phím Delete sẽ xóa bỏ tất cả mọi định dạng trong ô trước đó mà bạn có. Còn với lệnh Clear, bạn có thể lựa chọn xóa theo định dạng, xóa nội dung, xóa comment, xóa hyperlink hoặc xóa bỏ tất cả”
“Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể nhập, chỉnh sửa và xóa dữ liệu trong excel

Trong bài học tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm thế nào để định dạng được bảng tính nhé”
“Cảm ơn các bạn đã xem.

Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga của chúng tôi để nhận ngay thông tin về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác

Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi học sau”
========================================

Khóa học Excel trực tuyến này hoàn toàn miễn phí và là khóa học cung cấp đầy đủ thông tin từ cơ bản đến nâng cao của chương trình Excel. Khóa học Excel này sẽ giúp các bạn từ sinh viên đến người đi làm có thể nâng cao khả năng excel của mình để phục vụ cho việc học và làm trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Saga.vn là một cổng thông tin điện tử uy tín chuyên cung cấp các bài viết liên quan đến tài chính – kinh doanh. Qua Kênh youtube Cộng đồng kinh doanh Saga, chúng tôi mong muốn có thể cung cấp miễn phí kiến thức cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong hệ sinh thái Saga, giúp các bạn có được những kỹ năng hữu ích cần thiết, phục vụ cho công việc của các bạn.

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

Nguồn: https://truonggiabinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://truonggiabinh.com/cong-nghe/

TÚI VỆ SINH MÁY LẠNH RO I DỤNG CỤ VỆ SINH MÁY LẠNH chuyển sỉ và lẻ toàn quốc

Previous article

INTRODUCE TIME HOI AN

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Công Nghệ